Xuyên suốt bài giảng Cha Phạm Quang Hồng dùng hình ảnh cành nho để nói về mối liên quan giữa đời sống tâm linh với đời sống vật chất – tiền bạc.

Menu điều hướng nội dung

Nghe và tải Mp3

Nghe bài giảng Đời sống tâm linh với đời sống vật chất – tiền bạc By Cha Phạm Quang Hồng | Tải Mp3

Nội dung có thể bạn quan tâm: Thi công trụ trồng phong lan

Cành nho phải liền với thân nho, đó là điều kiện quyết định để được sống, nếu mình không làm điều đó thì mình sẽ phải chết. Chúa Giêsu dùng hình ảnh cây nho vì ở đất Do Thái, nho là loại cây rất phổ biến trong vùng Địa Trung Hải nói chung đất nước Do Thái nói riêng. Sản phẩm được trích ra từ trái nho được quí chuộng trên bàn tiệc khắp cả thế giới.

Bởi thế cây nho gắn liền với đời sống của người Do Thái ngay trong thời Cựu Ước. Hình ảnh người trồng nho với cây nho như hình ảnh để diễn tả thiên chúa và con người. Chúa quan tâm đến cây nho đến vườn nho, tức là Chúa quan tâm đến từng người.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Trồng và chăm sóc cây Bông Trang

Chúa Giêsu cũng thường Lấy hình ảnh vườn nho để nói về nước trời trong nhiều giai đoạn khác nhau. Chúng ta đừng quên chân lý chúng ta là thân xác của Chúa. Cành cây chỉ tươi tốt khi nó gắn liền với thân cây.

Chúa Giêsu thường nói: Thầy ở trong anh em, anh em ở trong Thầy. Không có nghĩa là đắm chìm trong siêu nhiên rồi xa rời thực tế. Có 2 loại cám dỗ trong đời sống. Chúng ta dễ bị cám dỗ chú trọng đến phần vật chất và đánh mất phần thiêng liêng. Còn trong đời sống của Giáo hội, chúng ta dễ bị cám dỗ chỉ chú trọng phần thiêng liêng quên phần vật chất. Chúng ta ở trong Chúa không phải là đắm chìm trong siêu nhiên rồi xa rời thực tế, đặt mình trong một thế giới ảo tưởng rồi trốn đời.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn trồng cây hoa giấy bằng rễ

Ở trong chúa là Thánh Hóa hoạt động của mình tức là dùng tình thương để làm cho mọi việc mình làm trở thành kết quả của tình yêu. Là nâng cao giá trị của tính hành động, bởi vì hành động làm vì yêu khác với hành động làm việc bổn phận. Nội tâm đầy sức sống thì hành động đầy yêu thương.

Sống Đạo giữa đời là vậy. Chúa Giêsu đã làm rất nhiều phép lạ để nâng cao đời sống thiêng liêng khi Ngài đi loan truyền nước trời. Nhưng Ngài không bao giờ bỏ quên những người đang đói, những người đang đau bệnh. Chúa không quên khía cạnh thiêng liêng và vật chất. Còn ở trong gia đình chúng ta dễ có thói quen trong lo cho phần xác, lơ là phần thiêng liêng cho chính mình và cả người thân của mình.

Tiếp đến Cha nói về những cám dỗ đối với Hội Thánh khi phải để tâm chăm lo cho đời sống thiêng liêng của các Ki tô hữu. Cha nhấn mạnh đây là một cám dỗ rõ ràng. Nó đã tồn tại trong Hội Thánh từ thời trung cổ cho tới ngày nay. Cha dùng hình ảnh mẹ Têrêsa thành Callcutta để nhấn mạnh cho điều này.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Cách để hoa giấy ra nhiều hoa

thanhcaviet.com chỉ tóm tắt đến đây, mời các bạn tiếp tục nghe bài giảng trên các nền tảng mà chúng tôi đã xây dựng.

5/5 - (1 bình chọn Bình chọn)