Bài giảng về thân phận con người và ý thức của người Công giáo về cái chết được Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên chia sẻ trong Thánh lễ tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội.

Menu điều hướng nội dung

Nghe và tải Mp3

Nội dung có thể bạn quan tâm: Cách để cây hoa giấy phát triển nhanh

Bài giảng diễn ra trong thời gian đại dịch Covid 19 đang hoành hành khắp nơi trên thế giới. Đẩy lui đại dịch là nhiệm vụ của mỗi người vì nó ảnh hưởng tới mọi hoạt động của nhân loại. Cha cũng liệt kê những nỗi đau thương của nhân loại khi đối chọi với đại dịch.

Việt Nam cũng không ngoại lệ. Dịch đã gây ra nỗi đau thương quá lớn đối với mọi người. Qua nỗi đau đó chúng ta ý thức được thân phận của con người. Thân kiếp con người chỉ là “tro bụi”. Chúng ta là những tín hữu nên chia sẽ đau thương với mọi người không phân biệt tôn giáo, hay tín ngưỡng nào.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Trồng cây khế làm cây cảnh thủy sinh trang trí trong nhà

Chúng ta xin Thiên Chúa là Cha quyền năng, là cha của gia đình nhân loại là Đấng làm cho mặt trời mọc lên trên người lành cũng như kẻ dữ, làm mưa xuống trên người công chính cũng như người ngoại đạo. Chính vì vậy chúng ta cầu nguyện xin Chúa thương đón nhận những người đã qua đời vì đại dịch.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách chiết cành linh sam

Mời các bạn nghe chi tiết bài giảng của Đức Cha.

5/5 - (2 bình chọn Bình chọn)