Cây hoa giấy là cây cảnh cho hoa đẹp và sống khỏe nên được nhiều người ưa chuộng. Để cây hoa giấy phát triển nhanh, để sớm có cây thành phẩm. Trong bài viết này thanhcaviet.com sẽ truyền đạt các kinh nghiệm nhằm hướng dẫn các bạn cách để sớm có được cây hoa giấy thành phẩm như ý muốn.

Ý nghĩa của việc thúc đẩy cây hoa giấy phát triển nhanh

Cây hoa giấy phát triển nhanh chủ yếu giúp chúng ta khai thác vẻ đẹp của gốc cây. Cây cảnh này là cây vừa chơi thế – thân, vừa chơi cành lại vừa để thưởng hoa. Gốc cây to tạo điều kiện cho một tán lá sum suê trước khi đón những bông hoa nhiều màu rực rỡ. Gốc to và cứng cáp tạo nên sự vững chãi khi liên tưởng đến một tinh thần mạnh mẽ nhưng giàu lòng nhân ái, sự khiêm nhu khi nhìn những bông hoa mềm mại.

Gốc cây to giúp đạt hiệu quả kinh tế. Đối với những nhà vườn, việc rút ngắn thời gian làm cây là điều cần thiết để từ đó tăng năng suất, hiệu quả trong việc kinh doanh. Gốc to giúp chúng ta dễ dàng ghép tao tác một cây hoa giấy ngũ sắc nhiều màu dễ dàng và đạt kết quả cao nhất. Gốc to thì cành sẽ to, cành này các bạn có thể tách tạo cây mới bằng cách giâm cành, có thể tìm hiểu thêm về cách giâm cành hoa giấy tại ô tìm kiếm trên website.

Cách để cây hoa giấy phát triển nhanh

Để cây hoa giấy phát triển nhanh các bạn cần chọn giống phù hợp, chọn vị trí trồng cây thích hợp, trồng cây gần nguồn nước, chăm sóc chu đáo, cắt tỉa cây một cách hợp lý.

Chọn giống hoa giấy

Cách chọn giống hoa giấy phát triển nhanh. Những cây hoa giấy có khả năng phát triển rất nhanh nếu chúng ta chọn được cây có các đặc tính sau: lá to và dày, vỏ cây bóng bẩy, không sâu bệnh, gai to. Những cây hoa giấy có lá to và dày là những cây có tốc độ quang hợp rất mạnh, từ đó giúp cây khỏe mạnh hơn. Vỏ cây bóng bẩy thông thường là những cây có bộ rễ khỏe mạnh, có đủ dưỡng chất để cây phát triển tốt. Gai của cây đánh giá hàm lượng dinh dưỡng có trong cây, gai to hứa hẹn một gốc hoa giấy mạnh khỏe và ít sâu bệnh.

Lá hoa giấy to thì cây khỏe

Nội dung về cây Hoa Giấy có thể bạn quan tâm: Cách tìm mua cây hoa giấy ngũ sắc để không bị mua nhầm.

Vị trí trồng cây hoa giấy để giúp cây phát triển nhanh

Nên trồng cây vào bãi đất trống. Bãi đất đủ to để đảm bảo bộ rễ phát triển một cách thoải mái. Bãu đất đủ to để cây lấy đủ nước cung cấp cho sự phát triển của cây. Bãi đất đủ trống trãi để đảm bảo cây được chiếu sáng nhiều nhất có thể. Bãi đất nên gần nguồn nước để giúp cây có đủ nước để phát triển cùng hạn chế được thời gian tưới nước cho cây.

Chăm sóc cho cây nhanh phát triển

Trong thời gian thúc cây phát triển các bạn phải chăm sóc cây một cách chu đáo. Trước khi trồng cây các bạn nên xới tơi đất, trộn thêm phân chuồng đã ủ hoai vào đất. Mỗi tháng nên kiểm tra để cung cấp thêm NPK cho cây.

Có thể bạn sẽ quan tâm tới vấn đề cây hoa giấy không ra hoa, mời bạn đọc thêm bài viết hướng dẫn khắc phục hoa giấy không ra hoa.

Cách cắt tỉa để cây phát triển nhanh

Để cây phát triển nhanh chúng ta cần áp dụng một phương pháp cắt tỉa phù hợp. Cắt tỉa bớt những cành nhỏ và lá già giúp ánh nắng len lỏi vào hết các vị trí của cây. Không cắt tỉa mầm non, đặc biệt những mầm to. Giữ nguyên những cành lớn để kéo dưỡng chất giúp gốc nhanh lớn.

Cắt tỉa cảnh nhỏ và lá, khi cây đủ lớn mới cho cây ra hoa

Trên đây chúng tôi vừa trình bày những kinh nghiệm của chúng tôi trong việc giúp cây hoa giấy phát triển nhanh, cành và gốc cùng bộ rễ của cây hoa giấy. Các bạn có thể tìm đọc thêm cách để làm bonsai hoa giấy hay cách để hoa giấy ra nhiều hoa và tươi lâu trong ô tìm kiếm của website.

4.1/5 - (15 bình chọn Bình chọn)