Giải pháp để gốc cây hoa giấy trồng trong chậu nhanh to nhưng cây vẫn rộ hoa, tận dụng để nhân giống tạo cây mới, là giải pháp mà hầu hết người chơi cây hoa giấy đều cần đến.

Trong các bài viết trước chúng tôi đã đề cập đến khá nhiều khía cạnh về cây hoa giấy. Cách để cây hoa giấy không bị héo lá, cách để cây hoa giấy ra nhiều hoa, cách để cây hoa giấy phát triển nhanh. Tất cả các bài viết này bạn có thể tìm đọc chúng bằng cách tìm kiếm nội dung trên ô tìm kiếm của website.

Cách để cây hoa giấy nhanh to

Vấn đề này chúng tôi đã có bài viết hướng dẫn cụ thể. Để cây hoa giấy nhanh to bạn phải cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây. Cung cấp đủ nước cho cây. Giữ lại những mầm cành to, khỏe mạnh. Bạn cần đọc thêm bài viết Cách để cây hoa giấy phát triển nhanh.

Cách để cây hoa giấy rộ hoa

Để cây hoa giấy rộ hoa và ra nhiều hoa. Trước hết bạn cần phải cắt nước có chủ đích. Giảm nguồn dưỡng chất trong đất cho cây. Khi cây bắt đầu ra hoa mới bón thêm phân chuồng đã ủ hoai cho cây. Cắt bỏ chồi cành lớn (một số người gọi là vòi). Chiếu sáng với cường độ mạnh. Có thể bạn cần đọc thêm bài viết hướng dẫn để cây hoa giấy ra nhiều hoa và tươi lâu. Bạn cần đọc thêm bài viết Cách để hoa giấy ra nhiều hoa.

Cách để cây hoa giấy nhanh to mà vẫn rộ hoa

Để làm được điều này bạn cần phải giữ lại một số yếu tố trong cách làm cây phát triển và cách làm cây ra hoa. Bạn cần giữ lại các mầm chồi lớn, để kích cây hấp thu nhiều dưỡng chất trong đất và luân chuyển lên nuôi cành lớn, từ đó làm cho gốc cây hoa giấy nhanh to. Hằng tháng nên bón thêm phân chuồng đã ủ hoai hoặc tưới nước vo gạo đã lên men giúp cho bộ rễ của cây phát triển.

Chiết cành không chỉ để làm cây mới mà còn giúp rộ hoa còn có thể
Chiết cành không chỉ để làm cây mới mà còn giúp rộ hoa còn có thể

Những mầm chồi lớn sẽ phát triển thành những cành to. Những cành này sẽ luân chuyển mạnh sản phẩm quang hợp từ ngọn xuống gốc, giúp gốc nhanh to hơn.

Chế độ bón phân phù hợp giúp cho cây vừa phát triển lại vừa rộ hoa

Để cây nhanh to và rộ hoa đòi hòi phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cây. Để cây vẫn ra hoa mặc dù được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, bạn cần phải hạn chế hàm lượng Nitơ trong công thức phân bón cho cây. Nên chọn công thức phân bón NPK cho cây theo tỷ lệ 5:5:5. Bón cho cây mỗi tháng một lần khoảng 100 gram. Xới đất lên và bón phân sau đó lấp đất lại rồi tưới nước thật nhiều sau khi bón. Bón NPK cho cây vào ngày dịu mát.

Khi bón nhiều phân hóa học thì đất trồng cây sẽ bị chai/trơ, vì vậy bạn cần tưới nước vo gạo thường xuyên hoặc vài tháng một lần nên bón thêm phân chuồng đã ủ hoai. Phân chuồng hay nước vo gạo ngoài cung cấp dưỡng chất cho cây còn giúp làm cho đất có độ tơi xốp nhất định.

Tận dụng để nhân giống tạo cây mới

Như trên chúng tôi đã hướng dẫn giữ nguyên mầm cành to mới. Chờ một thời gian để những cành này đủ già. Tiếp đến bạn đừng cắt vội những cành này, hãy dùng phương pháp chiết cành để nhân giống những cành to này. Chiết cành không những giúp bạn có thêm cây mới để chơi mà nó còn giúp làm cho những cành này nở hoa nhiều hơn.

Khi cành tương đối già bạn có thể chiết cành
Khi cành tương đối già bạn có thể chiết cành

Chiết cành giúp cây hoa giấy rộ hoa hơn

Chiết cành giúp cây rộ hoa hơn. Khi bạn chiết cành thì cây sẽ có thời gian nghĩ, lúc này cành chiết sẽ ngưng vận chuyển dưỡng chất và nước từ gốc, giữ lại sản phẩm quang hợp từ lá của cành chiết. Những điều này tạo điều kiện thuận lợi cho cành chiết hình thành mầm hoa.

Như vậy bạn vẫn có thể giúp gốc cây hoa giấy của bạn nhanh to mà vẫn có thể có được những chậu hoa giấy đầy hoa mà lại còn có thể có cây mới để tiếp tục công cuộc chinh phục cây hoa này.

Chúng tôi đã cố gắng trãi nghiệm để lấy kinh nghiệm truyền đạt tới bạn. Chúng tôi cần những ý kiến của bạn, chúng tôi cần bạn chia sẻ bài viết của chúng tôi.

4.2/5 - (13 bình chọn Bình chọn)