Cây Ngũ Sắc là một trong những loại cây có vẻ đẹp từ thân tới lá và cả hoa của chúng cũng rất đẹp. Cây có thân sù sì trông rất cổ kính, lá cây xanh quanh năm bởi không có mùa thay lá, cây thậm chí ra hoa quanh năm nếu các bạn biết cách chăm sóc chúng.

Để có được cây Ngũ Sắc đẹp giá rẻ bạn phải thực hiện qua các bước: Khai thác hoặc mua phôi, ghép cành lên phôi vừa mới mua hoặc khai thác.

Việc trồng được một cây Ngũ Sắc đẹp là mong mỏi của nhiều người, tuy nhiên chúng ta không có nhiều thời gian để chờ đợi chúng phát triển. Chúng ta cũng không có nhiều tài chính để mua những cây thành phẩm từ các cửa hàng bán cây cảnh trang trí. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn rút ngắn được khoảng thời gian chờ đợi, cũng không mất quá nhiều tiền bạc.

Ngũ sắc sau khi ghép phát triển rất nhanh

Khai thác gốc Ngũ Sắc

Cây Ngũ Sắc có nhiều tại các bìa rừng, và chúng đã mọc ở đó từ rất lâu, chúng ta có thể tới đó tìm kiếm và đào một gốc mà chúng ta ưng ý. Khi đào cây chúng ta không cần phải đào cả bầu đất, vì là cây dễ trồng dễ chăm sóc, nên các bạn cứ đào thoải mái và dũ hết đất để vận chuyển cho dễ.

Mua phôi gốc Ngũ Sắc

Nếu các bạn không có thời gian hoặc khu vực nơi các bạn ở không có Ngũ Sắc thì các bạn có thể tìm mua phôi Ngũ Sắc tại các cửa hàng bán cây cảnh online, họ bán với giá không quá cao, bỏ 500.000 đồng chúng ta sẽ được sỡ hữu một gốc Ngũ Sắc tuyệt đẹp, còn những gốc nhỏ bình thường có giá tầm 50.000 đồng đến 100.000 ngàn đồng, tuy nhiên nếu chúng ta mua cây thành phẩm thì giá của nó phải bỏ ra tiền triệu mới có những cây sơ sơ.

Ghép cây Ngũ Sắc

Trong bài viết này chúng tôi không đi sâu vào phương pháp ghép, chúng tôi chỉ giới thiệu sơ qua để các bạn nắm bắt sơ bộ. Chúng ta phải phải ghép để có được màu sắc chúng ta mong muốn, còn nếu các bạn không biết ghép và không muốn học hỏi thì các bạn có thể để màu sắc nguyên bản của nó.

Phương pháp ghép áp cây Ngũ Sắc

Có nhiều phương pháp ghép cành, nhưng trong phạm vi bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu tới các bạn phương pháp ghép áp, một phương pháp ghép cành đơn giản và không cần quá nhiều kỹ thuật ghép. Để ghép áp chúng ta cần một cây để làm mắt ghép, chúng ta có thể dùng cành ngũ sắc không quá non, sau đó cắm cành này vào một bịch cát xây dựng rồi cố định cành đó vào bịch cát một cách cẩn thận, rồi cắt bỏ một phần vỏ khoảng 1 cm. Phía cây cần ghép để cải thiện chúng ta cũng cắt một phần vỏ đúng với kích thước của cành làm mắt ghép, và chiều dài cũng vậy. Cuối cùng chúng ta áp cành làm mắt ghép vào rồi cố định thật nhẹ nhàng và cẩn thận để không làm dập.

Phần vỏ cây làm mắt ghép và cây cần ghép chúng ta nên cắt tới thịt, tức là loại bỏ hết phần vỏ, nếu chúng ta không làm sạch phần vỏ ở vị trí này thì việc ghép cành chắc chắn sẽ không thành công, vì độ kết dính không có.

Trên đây chúng tôi vừa trình bày cho các bạn cách để có được gốc cây Ngũ Sắc đẹp mà chí phí không quá cao, kiến thức của chúng tôi còn hạn hẹp, các bạn có thể góp ý với chúng tôi thông qua phần bình luận hoặc các bạn còn thắc mắc điều gì cũng có thể gửi email hoặc bình luận dưới bài viết.

5/5 - (5 bình chọn Bình chọn)