Đôi khi chúng ta đi nghỉ hoặc đi công tác và không có ai tưới cây. Trong những trường hợp này, có một số giải pháp rất thiết thực có thể giúp chúng ta trong việc tưới nước cho cây. Máy tưới nước tự động thô sơ tại nhà là một trong những cách giúp chúng ta tiết kiệm công sức, đồng thời hạn chế được chi phí chăm sóc bảo trì cây. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu các cách khác nhau để tưới nước tự động cho cây.

Nhỏ giọt qua vải quần áo cũ

Dùng một chai hoặc bình chứa đầy nước và cắt vải thành một dây dài. Vải nên cắt có chiều rộng khoảng từ 1 đến 2 cm. Nếu cắt to quá nước trong chai sẽ nhanh hết. Nhúng dây vải vào nước sau đó một đầu vào bình nước và đầu kia lên trên cây. Nhờ nguyên lý mao dẫn, cây sẽ được tưới nước một cách từ từ.

Tưới nhỏ giọt

Chúng ta sẽ treo bình nước lên và tạo một lỗ nhỏ trên bình nước, rồi từ lỗ nhỏ đó cắm một ống rất nhỏ vào. Cố định bình nước trên thân cây hoặc dùng que độc lập. Một đầu dây cắm vào bình nước đầu còn lại bạn nên chôn sâu vào đất với độ sâu khoảng 2 đến 5 cm. Ống dẫn bạn có thể sử dụng dây truyền dịch được mua tại các tiệm thuốc tây, dùng dây truyền dịch bạn có thể điều chỉnh số giọt nước theo nhu cầu của cây, ngày nắng nóng thì để số giọt nhiều hơn.

Tưới nhỏ giọt dưới lòng đất không dùng ống

Chúng ta sẽ khoét hai lỗ thật nhỏ trên nút chai, sau đó chúng ta sẽ chôn ngược chiếc bình xuống để nước làm ẩm đất. Với bình 5 lít chúng ta có thể sử dụng khoảng một tuần mà không cần tưới cây.

Thùng đựng nước dưới gốc cây

Hệ thống này hơi nguy hiểm vì có thể khiến muỗi xuất hiện vì sẽ có nước đọng. Hệ thống rất đơn giản, đặt một thùng chứa lớn sau đó đặt châụ cây cảnh lên trên.

Ngoài ra nếu bạn muốn giúp cây giữ được nước lâu dài bạn có thể tìm đọc bài viết hướng dẫn giữ ẩm cho cây cảnh trên website của chúng tôi.

Lời khuyên

Nếu bạn có nhiều cây, tốt hơn là bạn nên chế tạo một số loại hệ thống tự động vì những mẹo nhỏ giọt tự động tại nhà này phù hợp với một vài cây cho một hệ thống.

5/5 - (1 bình chọn Bình chọn)