Cây hoa giấy ngũ sắc nhiều màu là cây cảnh được nhiều người lựa chọn để trồng trang trí sân vườn. Tuy nhiên hầu hết mọi người đều không biết đến cách để chọn mua được loại cây có nhiều màu ưng ý. Đa số các cửa hàng bán cây đều quảng cáo là cây có 4 màu hay 5 màu thậm chí là hơn 5 màu. Nhưng khi bạn trồng và cây ra hoa thì kết quả không như lời quảng cáo bán hàng. Vậy thì đâu là cách để mua được những cây hoa giấy ngũ sắc đúng như mong muốn? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn.

Cách để làm cây hoa giấy có nhiều màu sắc

Cách để làm cây hoa giấy ngũ sắc hay nhiều màu chỉ có một cách duy nhất là ghép cành. Ghép cành hoa giấy là dùng phương pháp ghép cành phù hợp để gắn một cành hoa giấy lên gốc của chúng. Trong đó gốc hoa giấy gọi là gốc ghép còn cành để ghép gọi là mắt ghép. Gốc ghép thông thường là một cây hoa giấy bất kỳ. Mắt ghép là những cành hoa giấy có những màu sắc khác nhau. Sau khi cây phát triển thì màu sắc của mỗi cành được ghép sẽ khác nhau.

Không ghép cành thì không thể có được cây hoa giấy nhiều hơn 3 màu sắc. Hiện tại trên thị trường có những giống hoa giấy có hai màu sắc. Như màu trắng viền đỏ, hoặc viền tím. Nhưng tuyệt nhiên không thể có cây có nhiều hơn 3 màu sắc nếu không được ghép cành.

Cách để chọn được cây hoa giấy có nhiều màu sắc

Dùng mắt quan sát. Chỉ có một cách duy nhất để làm cây hoa giấy nhiều màu sắc là ghép cành, chính vì vậy chỉ có một cách duy nhất để mua được cây hoa giấy nhiều màu sắc chính là mua cây được ghép nhiều cành trên cùng một gốc. Nếu bạn mua cây trực tiếp ở cửa hàng bán cây thì bạn chỉ cần quan sát được cây được ghép. Còn nếu bạn mua cây ở những cửa hàng bán cây online thì các bạn bắt buộc họ phải chụp hình chi tiết. Cây không được ghép tuyệt đối không đặt mua hàng. Xem hình ảnh để phân biệt được cành được ghép và cành không được ghép.

Cành hoa giấy được ghép
Cành hoa giấy mọc tự nhiên

Cách để cây hoa giấy nhiều màu phát triển tốt

Chăm sóc một cây hoa giấy được ghép cành là cách để bạn bảo quản và chăm sóc cây hoa giấy nhiều màu. Không như chăm sóc cây hoa giấy thuần túy, bạn cần có chế độ chăm sóc riêng dành cho cây hoa giấy được ghép cành. Cắt tỉa cẩn thận và không cắt mất cành được ghép. Không tác động quá mạnh và cành ghép, nếu tác động quá mạnh lên cành ghép có thể làm cho cành được ghép vào bị bong khỏi gốc khi cành chưa bám chắc chắn.

Còn lại mọi cách chăm sóc cũng đều giống như cách chăm sóc cây hoa giấy thuần túy. Hãy tìm đọc thêm bài viết “hướng dẫn cách chăm sóc để cây hoa giấy ra nhiều hoa và tươi lâu” trên website của chúng tôi.

Cây hoa giấy ngũ sắc không ra hoa

Cây hoa giấy không ra hoa là do cách chăm sóc không đúng cách. Cây hoa giấy ngũ sắc cũng cần nhiều ánh sáng mới có thể ra hoa. Cây cũng cần được cắt tỉa một cách cẩn thận và phù hợp. Ngoài ra còn phải bón phân một cách có điều độ, cấp nước một cách khoa học. Đảm bảo được các yếu tố trên các bạn có thể tìm đọc thêm bài viết hướng dẫn cách khắc phục “cây hoa giấy không ra hoa”.

Bao lâu thì cây hoa giấy ngũ sắc ra hoa

Thời gian để cây hoa giấy ngũ sắc ra hoa thông thường không quá 5 tháng. Tất nhiên với điều kiện bạn phải có chế độ chăm sóc hợp lý. Mỗi khi cây đã rộ hoa thì các bạn nên cắt tỉa và xới đất cùng bón thêm phân chuồng cho chậu trồng cây hoa giấy ngũ sắc.

Cây hoa giấy ngũ sắc bao nhiêu tiền

Cây hoa giấy nhiều màu có giá thành khá đắt đỏ. Không đơn thuần như một cây hoa giấy đơn sắc, cây hoa giấy nhiều màu mất nhiều thời gian hơn để làm ra chúng. Giá thành rẻ nhất cho 1 cây hoa giấy 5 màu phải tầm 50 ngàn đồng, đây mới là giá thành của một cây mới làm, và là mức giá bèo bọt nhất. Chính vì thể đừng tham rẻ mà mua những cây được bán với giá vài chục ngàn đồng mà được quảng cáo là hoa giấy ngũ sắc.

Trên đây chúng tôi vừa trình bày cách để mua được cây hoa giấy ngũ sắc – nhiều màu, cùng phân tích các đặc điểm để nhận dạng để không bị sai lầm trong việc mua cây hoa giấy ngũ sắc. Ngoài việc đi mua cây hoa giấy thì các bạn có thể tự mình giâm một cành hoa giấy sau đó ghép nhiều loại hoa lên cành đó, hay kiếm bộ rễ về ghép nhiều màu sắc lên rễ của chúng. Trên website đều có các bài viết hướng dẫn để thực hiện điều này, các bạn tìm đọc thông qua ô tìm kiếm trên website.

5/5 - (1 bình chọn Bình chọn)