Cây và hoa nhân tạo mang lại cảm giác thoải mái cho bất kỳ môi trường nào. Chúng mang lại sức sống và màu sắc cho không gian nhà ở.

Đặc biệt nếu bạn đặt chúng ở những vị trí quan trọng như bàn cà phê, góc phòng khách hoặc trên gờ cửa sổ. Một bông hoa có thể là giải pháp hoàn hảo cho một góc trống, bạn có thể thắc mắc tại sao lại sử dụng cây nhân tạo. Nhiều người không thích chúng vì cho rằng chúng có thể trông quá giả tạo nhưng thực tế không phải như vậy. Nó phụ thuộc phần lớn vào lựa chọn chúng. Hãy chú ý đến môi trường xung quanh và bạn sẽ nhận thấy rằng chúng đã trở nên rất phổ biến, ngày nay chúng không chỉ là một phần trang trí nhà cửa mà còn của các khách sạn, nhà hàng và văn phòng. Cây nhân tạo được trang trí và chuẩn bị đúng cách có thể mang lại nét đặc biệt, trang nhã và tinh tế cho không gian mà không mất nhiều thời gian để bảo trì so với cây thật.

Ưu điểm của việc sử dụng cây nhân tạo

Không giống như cây tự nhiên, sẽ không có sự hiện diện không mong muốn của côn trùng trong nhà khi trang trí nhà ở bằng cây nhân tạo. Không bị làm phiền bởi việc tưới nước. Chúng ta có thể được thay đổi bất cứ khi nào chúng ta muốn, bởi vì chúng ta có thể cất giữ chúng và lấy ra khi cần. Với điều này, bạn sẽ đạt được nhiều diện mạo khác nhau phù hợp với phong cách được phát triển trong môi trường. Hoa nhân tạo không cần bảo trì nhiều. Bạn không cần phải để mắt đến chúng (đôi khi chúng ta có rất ít thời gian!) vì chúng không cần nước và sẽ không bị héo.

Nhược điểm của việc trang trí bằng cây nhân tạo

Bụi bẩn bám và đặc biệt nếu để gần cửa sổ. Đó là lý do tại sao điều cần thiết là bạn phải lưu ý để chúng luôn trông tự nhiên. Chỉ cần với xà phòng và nước, vấn đề sẽ được khắc phục! Chúng sẽ đẹp và trang nhã như lúc đầu.

Các loại cây nhân tạo bạn có thể sử dụng

Thủy sinh nhân tạo

Cây nhân tạo kết hợp với thủy sinh nhân tạo bằng nước rắn. Nước rắn là một chất trong suốt trông giống nước. Kết hợp nước với hoa sẽ giúp cho không gian trở nên sống động hơn nhiều.

Cây thân dày và xương rồng

Những cây nhân tạo này là những cây có thân dày vì trong phiên bản tự nhiên, chúng chứa nước hoặc có gai. Đây là trường hợp của lô hội chẳng hạn. Chính vì vẻ ngoài mập mạp nên chúng dễ dàng tạo cây một cách trông rất tự nhiên nếu chất liệu được sử dụng là đúng loại.

Cây trồng trong chậu

Trong trường hợp này, bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự đa dạng hiện có: cây cọ (để tạo cảm giác nhiệt đới), hàng rào, dương xỉ, cây thường xuân (ví dụ như treo), v.v. Bạn có thể tìm thấy chúng ở kích thước nhỏ (cho bàn) hoặc cho sàn nhà. Chỉ cần hết sức cẩn thận trong việc lựa chọn, cây càng lớn thì tính nhân tạo của nó càng dễ nhận thấy, vì vậy trong trường hợp này bạn nên quan tâm nhiều hơn đến chất lượng của nó.

Nếu bạn muốn đạt được phong cách trang trí phương Đông hoặc tối giản, chúng ta nên sử dụng gậy hoặc tre. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, chúng phải phù hợp với phong cách của đồ nội thất để không làm mất đi sự hài hòa.

Hoa trồng trong chậu

Phổ biến nhất là những bó hoa lan màu trắng hoặc hồng. Hoa hồng nhân tạo cũng được sử dụng rộng rãi trong trang trí nội thất với ưu điểm là thân cây trông rất tự nhiên. Trong trường hợp này, màu sắc được sử dụng chủ yếu là đỏ, cam và trắng ngà.

Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều người yêu thích hoa hướng dương hoặc một số hoa khác tương tự. Một số loại vải thường được sử dụng để tạo ra chúng. Khả năng tạo hoa nhân tạo từ vải gần như vô tận, tuy nhiên sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sở thích cũng như sự kết hợp mà bạn muốn thực hiện.

5/5 - (2 bình chọn Bình chọn)