Nha đam là một trong những loại cây linh hoạt nhất để có thể tồn tại trong nhiều môi trường sống, vì vậy có thể trồng cây nha đam như là cây cảnh trang trí.

Ngoài ra nha đam có nhiều tác dụng trong việc làm đẹp, điều trị vết bỏng và có mặt trong nhiều công thức nấu ăn. Tuy nhiên ngay cả việc cắt lá thu hoạch nha đam vẫn có nhiều điều có thể bạn đang làm chưa đạt. Hãy cùng thanhcaviet.com tìm hiểu cách cắt lá nha đam đúng cách.

Thời điểm cây nha đam phát huy nhiều tác dụng

Nha đam có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta, vì vậy mua loại cây này là một trong những khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể thực hiện cho ngôi nhà của mình. Sau ba năm trồng thì các đặc tính của cây nha đam mới phát huy một cách mạnh mẽ.

Cắt lá cây nha đam

Về nguyên tắc, bạn chỉ nên cắt những lá cần sử dụng ngay trong thời gian ngắn, vì nếu để càng lâu, mảnh lá sẽ càng héo và càng đi đặc tính có lợi của nha đam mang lại.

Bạn cần cắt những lá bên dưới, sát gốc cây vì chúng là những lá già nhất và do đó có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích nhất.

Dụng cụ để cắt lá nha đam

Sử dụng một con dao thật sắc hoặc kéo cắt tỉa tốt và cố gắng cắt lá càng gần thân cây càng tốt vì ở khu vực này lá mỏng hơn nhiều, điều này sẽ thuận lợi cho công việc.

Bảo quản lá nha đam

Nếu đó là điều trị vết bỏng hoặc bất kỳ mục đích nào khác mà việc cần phải bảo quản lá nha đam dài ngày để sử dụng, hãy sử dụng phần bạn cần và bọc thật kỹ trong giấy nhôm và bảo quản trong tủ đông phần còn lại, nhưng hãy nhớ rằng bạn có thể chỉ bảo quản tối đa năm ngày thôi, sau đó sẽ ít có tác dụng.

Nếu bạn muốn đọc thêm các bài viết tương tự như Cách cắt lá lô hội, chúng tôi khuyên bạn nên nhập danh mục Làm vườn và trồng cây của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn Bình chọn)