Cây Linh Sam là một trong những cây thân gỗ, có thân dẻo dai dễ uốn nắn để làm cây cảnh bonsai theo ý muốn của người trồng. Đặc biệt linh sam còn có thể trồng làm cây cảnh trang trí trong nhà. Để trồng Linh Sam làm cây cảnh trang trí trong nhà chúng ta cần chú ý các vấn đề như chế độ cung cấp nước, phương thức giữ ẩm cho cây, chế độ chiếu sáng giúp cho cây quang hợp, tính phù hợp với không gian nơi đặt cây Linh Sam, cuối cùng là cách để cho cây Linh Sam ra hoa để khoe sắc trong không gian nhà bạn.

Cung cấp nước cho cây Linh Sam và giữ ẩm cho cây

Cung cấp nước cho cây luôn là vấn đề cấp thiết trong việc chinh phục cây trồng, không chỉ riêng đối với cây Linh Sam. Đối vơí cây Linh Sam thì việc cung cấp nước cho cây không tốn nhiều thời gian, bởi vì nó là cây có thể chịu được sự khô hạn kéo dài trong vòng 1 tuần lễ. Tuy nhiên để cây phát triển tốt chúng ta cần tưới nước cho cây 1 ngày 1 lần với lượng nước đủ để làm ướt bề mặt chậu trồng cây.

Để hạn chế thời gian trong việc tưới nước cho cây để làm việc khác chúng ta có thể áp dụng các phương pháp giữ ẩm cho đất trồng cây. Đối với cây Linh Sam trồng làm cây cảnh trang trí trong nhà chúng ta có thể áp dụng phương pháp trồng thêm rêu phủ lên bề mặt đất trồng cây trong chậu cây. Rêu chúng ta có thể tự kiếm trong các khu vực ẩm ướt trong rừng hoặc trong các chậu cây cảnh người trời của nhà bạn, chúng ta cũng có thể khai thác rêu trên các lớp đất đá bất kỳ nơi nào chúng ta thấy.

Khi khai thác rêu về chúng ta tiến hành rửa sạch đất sau đó phủ lên bề mặt đất trồng cây, không phủ đầy mặt đất mà chỉ phủ theo từng mảng chúng, điều này nhằm làm tăng tính thẩm mỹ của chậu cây Linh Sam cũng như để không khí đi vào đất giúp cho rễ Linh Sam thông thoáng để phát triển mạnh mẽ hơn.

Chế độ chiếu sáng

Đối với thực vật chúng cần có ánh sáng để quang hợp và cây Linh Sam cũng không ngoại lệ. Chúng cần một chế độ chiếu sáng hợp lý: Mỗi ngày chúng ta cần chiếu sáng cho cây khoảng từ 8 giờ đến 10 giờ, ánh sáng luôn ở chế độ sáng cao. Chúng ta có thể đặt cây gần cửa sổ hoặc dùng bóng đèn để chiếu sáng cho cây. Mỗi tuần chúng ta cần phải mang chậu cây ra ngoài ánh sáng tự nhiên từ 1 đến 2 ngày.

Khi cây có hiện tượng thiếu sáng chúng ta phải đem ra ngoài trời ngay để cây không bị èo uột: Khi chúng ta thấy cây có hiện tượng dòn lá là biểu hiện của cây Linh Sam thiếu sáng. Khi đưa cây ra ánh sáng ngoài trời chúng ta cũng cần lưu ý không đưa cây đột ngột ra nơi có ánh sáng trực tiếp, ngày đầu chúng ta đưa cây ra nơi có bóng râm, ngày thứ 2 mới đưa cây ra nơi có ánh sáng trực tiếp, nếu đưa cây ra nơi có ánh sáng trực tiếp sớm cây sẽ không kịp thích nghi dẫn tới tình trạng cây bị sốc nhiệt.

Chọn vị trí đặt chậu cây Linh Sam phù hợp

Nơi đặt chậu cây Linh Sam tốt nhất là nơi có nhiều ánh sáng, không nên đặt trong nhà tắm vì đó là nơi có khí hậu quá ẩm thấp cũng như có ánh sáng nghèo nàn, tuy nhiên nếu phòng tắm nhà bạn có thiết kế không gian mở và có ánh sáng nhiều thì hoàn toàn có thể đặt chậu Linh Sam để làm đẹp không gian phòng tắm. Không đặt chậu cây trong phòng ngủ, vì cây Linh Sam là cây có gai điều này gây chút ít nguy hiểm nếu nhà bạn có con nhỏ. Không đặt chậu Linh Sam gần bếp vì đó là nơi có nhiều khí nóng, ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của cây Linh Sam.

Chậu cây Linh Sam sẽ rất phù hợp trong việc trang trí phòng khách, vì là cây cảnh có lá nhỏ và xanh quanh năm, hơn nữa chúng còn có hoa cho mùi thơm dịu nhẹ, điều này giúp cho phòng khách trở nên đẹp hơn, thu hút hơn.

Cách để làm cho cây Linh Sam ra hoa

Linh Sam là cây ra hoa quanh năm nếu chúng ta biết cách chăm sóc chúng. Đối với những người yêu thích và muốn Linh Sam ra hoa thì chúng ta cần phải tuân thủ đầy đủ các cách để cho nó ra hoa. Trước hết là chế độ tưới nước cho cây Linh Sam, cây phải được tưới nước đầy đủ, khi chúng ta muốn chơi hoa thì bạn đưa cây ra ánh nắng trực tiếp, tiến hành cắt nước, khi thấy lá cây hơi vàng, thì chúng ta tiến hành vặt hết lá cây, hoặc vặt một phần nhiều lá trên cây. Khi cây có nhiều nụ hoa chúng ta lại tiếp tục đưa vào nhà và đặt vào nơi chúng ta mong muốn.

5/5 - (1 bình chọn Bình chọn)