Chậu trồng cây trong phòng tắm có ba lựa chọn. Chọn chậu sứ để trồng đem lại sự sang trọng, bạn cũng có thể chọn chậu xi măng, tự chế một chậu trồng phù hợp.

Phòng tắm đa số đều có không gian không được rộng rãi thoái mái như những nơi khác trong nhà chúng ta. Chính vì vậy việc lựa chọn cho mình được một loại chậu để trồng cây trong phòng tắm là điều mà hầu hết chúng ta đều phải đau đầu.

Chọn chậu sứ để trồng cây trong phòng tắm

Chậu cây cảnh được làm từ sứ đem lại sự sang trọng, sạch sẽ dễ dàng vệ sinh trong quá trình sử dụng, tuy nhiên chậu sứ nhiều lúc lại đem lại sự phiền toái nhất định, như dễ vỡ, dễ gây tai nạn khi chậu bị vỡ. Như trên chúng tôi đã đề cập, phòng tắm là nơi có không gian hạn chế chính vì vậy khi chọn chậu sứ để trồng cây chúng ta dễ làm cho chậu bị vỡ và có thể gây tai nạn trong quá trình chúng ta sinh hoạt. Hơn nữa chậu sứ cũng không thể dùng trong một số vị trí trong phòng tắm.

Chậu cây cảnh bằng xi măng

Chậu cây cảnh được đúc bằng xi măng có phần chắc chắn hơn chậu cây bằng gốm sứ, tuy nhiên chậu xi măng lại khó khăn trong việc vệ sinh lau chùi hằng ngày. Nhưng chậu được đúc bằng xi măng chúng ta dễ dàng tạo theo kiểu dáng của mà chúng ta mong muốn và chúng dễ dàng phù hợp hơn với nhiều không gian trong phòng tắm hơn. Chúng cũng đem lại vẻ đẹp cổ kính trong phòng tắm.

Tự chế chậu cây cảnh bằng ống tre

Đây là loại chậu cây cảnh trồng trong phòng tắm đem lại nhiều ưu thế vượt trội so với các loại chậu bằng sứ và xi măng. Chậu được chế từ ống tre khó vỡ, dễ dàng đặt ở những vị trí khó khăn, đem lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn. Chúng ta có thể treo chậu lên tường phòng tắm, cũng có thể đặt chúng trên nền sàn phòng tắm. Chậu làm bằng ống tre phù hợp với hầu hết các loại cây cảnh để trồng trong phòng tắm. Tuy nhiên chậu được chế từ ống tre lại khó vệ sinh, đây là yếu điểm duy nhất khi sử dụng chậu làm từ ống tre để trồng cây cảnh trong nhà, trong phòng tắm.

Tóm lại việc chọn lựa chậu để trồng cây trong phòng tắm chúng ta cần biết thiết kế tùy vào vị trí đặt chậu cây, tùy từng loại cây, tùy kích thước cây cảnh mà chúng ta chọn chậu phù hợp. Thông thường những cây to và đặt ở vị trí nền sàn phòng tắm chúng ta nên chọn chậu bằng xi măng hoặc gốm sứ, các loại cây treo tường chúng ta chọn chậu được làm bằng ống tre.

5/5 - (2 bình chọn Bình chọn)