Một hồ thủy sinh trong nhà là một trong những cách để làm cho ngôi nhà của chúng ta trở nên sinh động hơn, gần gũi với thiên nhiên hơn. Trong môi trường kín như phòng nghe nhạc thì hồ thủy sinh sẽ đem lại hiệu quả cao hơn, chúng cũng giúp chúng ta thư thái hơn khi thưởng thức âm nhạc.

Dòng nước

Nói đến hồ thủy sinh thì chúng ta nghĩ ngay đến nguồn nước, hồ thủy sinh bao gồm hồ bán cạn và hồ thủy sinh với một hồ đầy nước. Khi chúng ta chọn phương án nào để chơi thì cũng cần tới nước. Nước đặc biệt quan trọng và là điều kiện cần phải có trong thủy sinh. Nguồn nước phải thật sự sạch thì cây và các vi sinh vật sống trong hồ mới phát triển cùng đem lại tính thẩm mỹ cao.

Nước trong hồ thủy sinh ngoài sạch thì chúng phải được tạo dòng luân chuyển. Khi nước luân chuyển không những giúp cho hồ thủy sinh của chúng ta trở nên sống động. Sự luân chuyển dòng nước cũng giúp hòa tan không khí vào nước từ đó giúp cho cây được trồng trong hồ quang hợp và phát triển, từ đó cung cấp đủ khí oxi cho các vi sinh vật sống khỏe trong môi trường nhà ở cụ thể ở đây là phòng nghe nhạc.

Ánh sáng

Một chiếc đèn chuyên dùng cho hồ thủy sinh là điều cần phải có, tuy chúng ta có nhiều cách để tận dụng ánh sáng tự nhiên, tuy nhiên đối với hồ thủy sinh thì ánh sáng tự nhiên nhiều khi lại là mối hại đối với tính thẩm mỹ của hồ, hơn nữa trong môi trường phòng nghe nhạc thì ánh sáng tự nhiên là rất khó. Ánh sáng tự nhiên giúp cho các loại rêu hại phát triển nhanh, điều này không chỉ gây tốn kém khi chúng ta cố gắng loại trừ chúng để không ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của hồ. Vì vậy, chúng ta nên sử dụng ánh sáng nhân tạo để dễ dàng điểu chỉnh tùy theo nhu cầu của các loài thực vật có trong hồ thủy sinh.

Các loài thực vật trong hồ thủy sinh

Hồ thủy sinh nếu không có cây thì không thể gọi là hồ thủy sinh. Cây chúng ta nên chọn mua tại các cửa hàng bán hàng thủy sinh, tại các cửa hàng chúng ta không chỉ mua được các loại cây sống tốt trong môi trường nước, mà chúng ta còn được tư vấn cách trồng cũng như chăm sóc đối với từng loại cây cụ thể. Tuy nhiên các bạn có thể tìm đọc các bài viết trên website của chúng tôi để cập nhật cụ thể đối với từng loại cây thủy sinh.

Khi mới trồng cây thủy sinh vào hồ chúng ta không nên thả động vật vào, điều này giúp cho cây cắm rễ vào nền của hồ. Khi cây trong hồ có dấu hiệu phát triển lúc đó chúng ta mới thả cá hoặc tép vào hồ thủy sinh. Cây phải được chăm sóc theo định kỳ, bao gồm bón thêm phân bón cho cây, cùng cắt tỉa khi cần thiết, đặc biệt phải loại bỏ những cành cây già và có dấu hiệu thối rữa. Đối với một số loại cây đặc biệt là các cây phát triển chậm, thông thường loài này không thể cho thân của chúng bị lùi vào phân nền hoặc các mảng bụi bám vào, chúng ta phải quan tâm và loại bỏ các yếu tố ảnh hưởng tới chúng, đảm bảo cây luôn được làm sạch tránh tình trạng cây bị thối rữa.

Động vật trong hồ thủy sinh

Đối với hồ thủy sinh chúng ta không nên nuôi quá nhiều động vật, và không nên nuôi các loài động vật quá lớn, không nuôi các loài động vật ăn lá cây. Lựa chọn tốt nhất là các loài cá nhỏ, các loài tôm, tép. Nhất định phải có động vật dọn hồ, dọn hồ ở đây bao gồm các loại diệt rêu hại, các loại tảo bám lá, các loại thức ăn dư thừa, thông thường chúng ta nên chọn một ít tép, một ít ốc. Tép sẽ hoạt động chăm chỉ và loại bỏ các loài rêu hại bám trên lá, giúp vệ sinh lá và thân cây thường xuyên. Ốc sẽ ăn thức ăn dư thừa còn sót lại trong hồ, chúng cũng giúp chúng ta loại bỏ các loại rêu tảo bám lá và bụi bẩn bám vào thành hồ.

Vì trong phòng nghe nhạc thông thường có nhiều tiếng ồn nên việc chọn lựa các loài động vật phù hợp có phần hạn chế. Chúng ta không nên chọn các loài động vật không chịu được tiếng ồn, các loại cá hoặc tép khó tính. Chúng ta có thể chọn các loại tép màu, bởi tép màu thông thường sống tốt trong nhiều môi trường.

Phân nền dùng cho hồ thủy sinh trong phòng nghe nhạc

Đối với hồ thủy sinh trong phòng nghe nhạc cũng không khác gì phân nền đối với hồ thủy sinh khác. Chúng ta nên chọn các loại phân nền được bán tại các cửa hàng thủy sinh, các loại phân nền chuyên dùng trong hồ thủy sinh phải đảm bảo khó tan trong nước, cung cấp đủ hàm lượng dinh dưỡng cần cho sự phát triển của cây.

Phòng nghe nhạc là không gian kín, nên để trang trí được phòng nghe nhạc theo ý muốn của chúng ta là điều rất khó. Hồ thủy sinh trong phòng nghe nhạc là giải pháp cho vấn đề này. Còn một điều cần lưu ý là các loại quạt để giảm nhiệt độ cho hồ, các loại máy bơm, máy đẩy không khí, tất cả chúng ta phải chọn những loại máy ít tiếng ồn để không gây tiếng ồn quá lớn trong phòng nghe nhạc. Để chăm sóc hồ thủy sinh trong môi trường này là điều dễ dàng nếu bạn nắm rõ những điều trong bài viết của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn Bình chọn)