Để cây hoa ra nhiều hoa trước hết các bạn cần biết cách chọn giống hoa giấy cho nhiều hoa, cùng biết cách chăm sóc để cây hoa giấy ra nhiều hoa, hoa to, và tươi lâu.

Cách chọn giống hoa giấy có thể ra nhiều hoa và hoa to

Để chọn được một cây hoa giấy có nhiều hoa trước hết các bạn cần chú ý tới mật độ mắt lá trên cây, mắt lá càng dày thì hoa càng nhiều. Tiếp đến các bạn cần chú ý đến gai trên cây hoa giấy, thông thường chúng ta sẽ bỏ qua vấn đề này, thậm chí một số người còn cố tình tìm cây hoa giấy không có gai, đây là một sai lầm lớn trong việc lựa chọn giống cây hoa giấy, cây hoa giấy gai càng dày thì mật độ hoa càng dày. Cuối cùng là chọn giống hoa giấy có lá tương đối to, lá càng to thì hoa sẽ càng to, nếu chúng ta muốn lá cây nhỏ lại nhưng hoa vẫn to thì các bạn có thể điều chỉnh thông qua cách chăm sóc.

Hướng dẫn cách chăm sóc để cây hoa giây ra nhiều hoa

Để cây hoa giấy ra nhiều hoa thì trước hết các bạn cần cung cấp đủ dưỡng chất cho cây, hằng năm nên thay đất ít nhất một lần, khi thay đất luôn tiện bón phân chuồng đã hoai cho cây. Khi cây ra chồi mới một cách hàng loạt thì các bạn tưới ít nước để cây có lá nhỏ lại, lá to thì hoa sẽ to và khi ta cắt bớt nước lúc cây mới đâm chồi để lá cây nhỏ lại, điều này không làm cho hoa của cây hoa giấy trở nên nhỏ lại.

Bên cạnh đó các bạn bạn cũng nên cắt tỉa đúng cách để cây ra nhiều hoa, khi hoa mùa này đã tàn thì các bạn tiến hành cắt hết cành con trên cây hoa giấy, đặc biệt là những cành đã ra hoa. Sau khi cắt tỉa các bạn tiến hành xới đất cùng cung cấp thêm phân bón cho cây nếu cần, tiến hành tưới nước đều đặn, khi cây nhú mầm mới chờ cho mầm mọc ra vài lá non các bạn tiến hành bớt nước, để mầm không quá phát triển.

Cách chăm sóc để hoa cây Hoa Giấy to hơn và tươi lâu hơn

Sau khi cành đã già và không có dấu hiệu ra thêm chồi non thì các bạn tiến hành cắt nước để kích cây ra mầm hoa, khi cây đã nhú hoa thì các bạn tiến hành xới đất cùng cung cấp thêm dưỡng chất cho cây, lần xới đất này giúp cho cây hoa giấy có thêm sức mạnh để ra nhiều hoa hơn và giữ hoa tươi lâu hơn, hoa to hơn.

Khi hoa đã nụ cũng là lúc xới đất và bón thúc hoa

Tỉa bớt rễ già cho cây

Hoa giấy là giống cây cảnh có tốc độ phát triển nhanh và mạnh, sau một thời gian thì rễ phát triển bện chặt vào nhau, khi tưới cây nước rất khó để len lỏi vào, từ đó cây bị thiếu nước và còi cọc. Để cây không bị thiếu nước thì hằng năm mỗi lần thay đất cho cây nên cắt bớt rễ già cho nó.

Hằng năm nên cắt bớt rễ già của cây

Mời các bạn đọc thêm bài viết về cách xử lý cây hoa giấy không ra hoa: https://thanhcaviet.com/huong-dan-cach-xu-ly-cay-hoa-giay-khong-ra-hoa.html

Trên đây chúng tôi vừa trình bày tới các bạn cách chọn và chăm sóc để cây ra nhiều hoa cùng hoa to và tươi lâu. Các bạn chia sẻ bài viết dùm chúng tôi để chúng tôi có thêm động lực để tìm hiểu thêm về cây cảnh nhé!

4.9/5 - (10 bình chọn Bình chọn)