Hầu hết mọi người khi trồng cây hoa Mẫu Đơn đỏ đều mong muốn chúng sai hoa, hoa to, và nở đúng dịp theo đúng ý thích của người chơi. Để cây Mẫu Đơn đỏ ra hoa đúng vào dịp các bạn mong muốn, cùng cho nhiều hoa và hoa to trước hết hãy đọc kỹ các hướng dẫn dưới đây, sau đó thực hiện rồi điều chỉnh thêm để có được kết quả như ý muốn.

Trồng và chăm sóc cây hoa Mẫu Đơn đỏ

Trước khi muốn cây ra hoa nhiều và đúng dịp thì các bạn hãy trồng và chăm sóc cây hoa Mẫu Đơn – Bông Trang đỏ bằng cả tấm chân tình của người yêu cây cảnh. Hãy đọc thêm bài viết Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Mẫu Đơn – Bông Trang trên website của chúng tôi tại đây: https://thanhcaviet.com/huong-dan-cach-trong-va-cham-soc-cay-bong-trang-mau-don.html. Khi các bạn hoàn thành tốt và cây phát triển mạnh khỏe chúng ta mới tiến sang bước kế tiếp.

Tìm hiểu kỹ tập tính sinh học của cây hoa Mẫu Đơn đỏ

Cây hoa Mẫu Đơn đỏ là cây ưa nắng, cần nhiều nước để đảm bảo cây không bị héo khô khi trời quá nắng vào mùa hè, quá hanh vào mùa đông. Cây ra hoa khi chồi non mọc ra từ nách lá đã già và cây được trồng nơi có đủ ánh sáng mặt trời. Sau khi đã nắm được những vấn đề này chúng ta sẽ rút ra được các yếu tố chính cần làm để cho cây hoa Mẫu Đơn – Bông Trang đỏ ra hoa đúng dịp: vị trí trồng cây, chế độ chăm sóc, cắt tỉa đúng thời điểm.

Vị trí trồng cây để cây hoa Mẫu Đơn đỏ sai hoa

Cây hoa Mẫu Đơn đỏ là một trong những cây cảnh rất ưa nắng, mặc dù nắng nóng có thể làm chúng héo lá nhưng không có anh nắng thì em hoa Mẫu Đơn đỏ sẽ không sinh hoa kết quả, mối tình này luôn phải keo sơn và bền chặt, vì thế bạn đừng tách chúng ra, hãy tạo mọi điều kiện để chúng luôn được gần gũi nhau. Để đề phòng những lúc nào đó anh nắng quá nóng nãy và không kiềm chế được cơn giận giữ, các bạn hãy gia tăng sức mạnh chịu đựng cho em hoa Mẫu Đơn – Bông Trang đỏ bằng cách thêm cho nó lớp giữ ẩm. Bên cạnh đó các bạn cũng hãy chăm sóc cho nàng hoa Mẫu Đơn – Bông Trang đỏ một chế độ chăm sóc phù hợp để nàng luôn căng mình khoe sắc với những bộ cánh lộng lẫy là những bông hoa nhé.

Cách chăm sóc cây hoa Mẫu Đơn đỏ

Khi cây hoa Mẫu Đơn đỏ đã hoàn thành một giai đoạn ra hoa, các bạn hãy tiến hành xới đất trong chậu và đừng quên một ít phân chuồng đã ủ hoai cho cây hoa Mẫu Đơn đỏ. Song song với nó các bạn hãy tỉa đi những cành cành hoa Mẫu Đơn – Bông Trang đỏ đã ra hoa, tỉa sạch hết, đừng vì tiếc cành mà giữ lại. Sau khi đã bón phân và tỉa cành các bạn bắt đầu tưới nước cho cây một cách đều đặn, mỗi ngày 2 lần sáng và tối. Khi hoa Mẫu Đơn – Bông Trang đỏ bắt đầu đâm chồi nảy lộc, hãy bớt số lần tưới nước lại mỗi ngày 1 lần. Lúc nào lá trên cành mới đã chuyển sang màu xanh sẫm các bạn hãy cắt nước khoảng 1 tuần (Tùy theo chậu lớn nhỏ, thời tiết mà cắt nước), có thể 1 tuần hoặc hơn.

Cách làm cho hoa Mẫu Đơn đỏ to và tươi lâu

Khi thấy lá cây hoa Mẫu Đơn – Bông Trang đỏ bắt đầu ngả vàng cũng là lúc hoa chớm nụ. Lúc này các bạn hãy tưới nước cho cây mỗi ngày 1 lần, sau 3 ngày lại tăng lên, ngày 2 lần. Khi số lượng nụ hoa đã nhiều, các bạn tiến hành xới đất và bón thêm phân chuồng cho cây. Lúc này bón phân để hoa to hơn và tăng thời gian hoa nở rộ trên cây.

Hoa Mẫu Đơn – Bông Trang đỏ
Giống hoa bông trang - mẫu đơn đỏ siêu to
Hoa bông trang – mẫu đơn đỏ siêu to

Lúc nào thì nên cắt tỉa cây hoa Mẫu Đơn – Bông Trang đỏ

Từ lúc cắt tỉa cành cho tới lúc ra hoa khoảng 2 tháng, vì vậy trước thời điểm bạn muốn cây ra hoa, hãy cắt tỉa chúng trước đó 2.5 tháng, vì khoảng 2 tháng cây cho hoa rải rác, và khi hoa rộ tầm 15 ngày sau khi có hoa đầu tiên. Từ khi hoa bắt đầu mọc cho tới lúc hoa tàn hết trên cây khoảng 2 tháng. Từ đây các bạn tự căn chỉnh thời gian tỉa cành và cắt nước để cây ra hoa. Tùy khí hậu và tập tính của cây mỗi vùng miền sẽ khác nhau, nên các bạn cần quan tâm theo dõi để rút kinh nghiệm cho những lần sau. Những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ chỉ đúng với cây hoa Mẫu Đơn lá lớn.

Lưu ý khi cắt nước cây hoa Mẫu Đơn đỏ

Cắt nước có tác dụng kích thích cây ra hoa, khi đất quá khô các bạn nên tưới cho cây một ít nước đủ để giúp nó tồn tại, không tưới quá nhiều. Đừng quá lạm dụng vào thuốc kích thích để làm cho cây ra hoa, một vài lần thì không sao, sử dụng nhiều quá cây sẽ mất sức thậm chí dẫn đến “sự thăng hoa thành củi”.

Các phương pháp để cây hoa Mẫu Đơn – Bông Trang đỏ ra hoa to và nhiều hoa đúng thời điểm chỉ có thế thôi, các bạn nhớ chia sẻ bài viết nếu thấy chúng thiết thực và có thể bạn muốn góp ý cùng chúng tôi, chúng tôi sẵn lòng lắng nghe cùng sẽ tìm cách khắc phục, nên đừng ngần ngại gửi ý kiến cho chúng tôi thông qua mục bình luận hoặc gửi qua email cho chúng tôi.

5/5 - (7 bình chọn Bình chọn)