Dưới đây là một số loại phân bón hữu cơ và những hướng dẫn để bạn tự làm để bón cho Hoa Hồng. Các vật liệu đều có sẵn trong nhà bếp để bạn có thể sử dụng. Các loại phân bón cho Hoa Hồng này sẽ giúp cho Hoa Hồng của bạn có nhiều hoa hơn.

Đây là những cách tốt nhất để giúp cho hoa hồng của bạn khỏe mạnh và năng suất. Dùng phân bón hóa học nếu không gây ảnh hưởng tới cây thì lâu ngày đất trồng cũng bị chai. Dùng các công thức làm phân bón hữu cơ dưới đây không chỉ giúp cây phát triển mà còn an toàn cho cả con người và vật nuôi.

Nếu bạn chưa có một cây Hoa Hồng hãy tìm một cành để giâm cành Hoa Hồng và trồng chúng.

Sử dụng túi trà đã qua sử dụng

Túi trà đã qua sử dụng giúp cải thiện kết cấu của đất và giúp rễ cây phát triển. Vì hoa hồng yêu thích axit tannic tự nhiên có trong lá trà, nên sẽ rất tốt nếu bạn bón phân bằng lá hoặc túi trà đã qua sử dụng. Lá chè còn giúp làm tơi xốp đất cùng tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của rễ Hoa Hồng.

Túi trà đã qua sử dụng bón cho Hoa Hồng

Sử dụng vỏ trứng

Tác dụng của vỏ trứng giúp Hoa Hồng tăng cường canxi, tăng tốc độ phát triển tổng thể của cây và thúc đẩy hoa của cây Hoa Hồng nở to hơn.

Phân hữu cơ làm từ vỏ trứng để bón cho Hoa Hồng

Nguồn canxi có nhiều trong vỏ trứng giúp củng cố thành tế bào thực vật và giúp chúng chống lại sự xâm nhập của mầm bệnh. Hàm lượng canxi còn giúp thúc đẩy tán lá khỏe mạnh và tăng cường hệ thống rễ, cho phép hoa hồng hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn từ đất.

Đập một vài vỏ quả trứng và đặt xung quanh gốc cây hoa hồng của bạn hoặc trộn với đất trước khi trồng cây.

Phân bón Hoa Hồng từ vỏ chuối

Vỏ chuối giúp cây Hoa Hồng sẽ cho nhiều hoa hơn cùng với sự phát triển tốt hơn vì cấu trúc rễ được cải thiện. Vỏ chuối chín là một bổ sung hữu ích đối với chế độ chăm sóc hoa hồng của bạn. Vì chúng dễ phân hủy, chúng nhanh chóng giải phóng các khoáng chất có giá trị như lưu huỳnh, canxi, kali, magiê và các nguyên tố vi lượng vào đất.

Vỏ chuối cung cấp nhiều chất quan trọng cho cây Hoa Hồng

Nghiền 4-6 vỏ chuối thành hỗn hợp thật nhuyễn với nước và sau đó tưới cho cây Hoa Hồng của bạn.

Nước giấm táo

Nước giấm táo có tác dụng giúp cây chống lại bệnh tật. Giấm táo đều có tác dụng làm giảm độ pH của đất và do đó thúc đẩy sự phát triển của các loại cây ưa axit như hoa hồng. Hãy nhớ rằng giấm làm thiếu chất dinh dưỡng nên việc bổ sung thường xuyên với lượng lớn có thể gây hại cho cây trồng của bạn.

Thêm 1-2 muỗng cà phê giấm táo vào một lít nước và sử dụng nó cho cây của bạn một lần trong vòng 2 đến 3 tháng.

Mời các bạn đọc thêm bài viết hướng dẫn cách chăm hoa hồng ra nhiều hoa

Xương cá làm phân bón hữu cơ cực tốt cho Hoa Hồng

Xương cá có tác dụng làm cho tán lá đẹp hơn với màu sắc hoa đậm hơn khi nở do chứa nhiều vi chất dinh dưỡng.

Nghiền kỹ và trộn 1-2 cốc vào chất trồng cây Hoa Hồng. Tưới nước đầy đủ và quan sát cây phát triển nhanh chóng. Phân cá phân hủy từ từ, bổ sung chất dinh dưỡng cho đất và giúp cây hoa hồng của bạn phát triển.

Lưu ý: Bạn cũng có thể chôn đầu cá vào hố trồng vào thời điểm hoa hồng đang phát triển.

Sữa bột làm phân bón cho Hoa Hồng

Sữa bột có tác dụng ngăn ngừa đốm đen, cải thiện sức khỏe của đất và vi khuẩn có lợi trong đất.

Sữa bột hoặc sữa nước không chỉ thích hợp cho con người mà còn cho cây hoa hồng. Đây là một nguồn giàu canxi và thúc đẩy sự phát triển của rễ và tán lá. Nó cũng giúp giữ cho sự phát triển của vi sinh vật có lợi có trong đất.

Pha loãng sữa với một lượng nước tương đương và thoa lên lá cây để cứu cây khỏi bệnh đốm đen. Để tăng cường canxi và khoáng nhanh chóng thì hãy bón xung quanh gốc cây.

Có thể bạn cần quan tâm tới bài viết Hướng dẫn trồng và chăm sóc Hoa Hồng

Thức ăn cho chó và mèo hết hạn làm phân bón cho Hoa Hồng

Thức ăn cho chó và mèo có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng và sản xuất hoa của cây Hoa Hồng. Thức ăn cho vật nuôi chứa nhiều chất đạm và vi chất dinh dưỡng có lợi cho đất và cây hoa hồng. Xay một ít thức ăn vật nuôi và trộn vào đất trồng cây.

Lưu ý: Xay viên nén đúng cách để chuyển thành dạng bột mịn trước khi trộn vào đất trồng. Không nên lạm dụng cách này. Chỉ sử dụng một lần trong 2-3 tháng.

Sử dụng nước luộc rau làm phân bón cho Hoa Hồng

Nước luộc rau có tác dụng giúp cho sự tăng trưởng và phát triển chung của cây Hoa Hồng. Thay vì đổ nước luộc rau, hãy dùng nước này để bón cho hoa hồng và các loại cây khác trong vườn. Để nước nguội, sau đó sử dụng nó để cung cấp cho cây trong vườn như là một thức uống tốt cho sức khỏe của cây. Không cho muối vào nước vì muối có hại cho cây.

Nước rửa chén

Nước rửa chén giữ cho cây an toàn khỏi các vấn đề về nấm. Nước rửa chén giúp ngăn ngừa bệnh sương mai, đốm đen và các bệnh nấm khác trên lá cây hoa hồng. Trộn 1 thìa cà phê và nhỏ một vài giọt nước rửa chén dạng lỏng trong một lít nước.

Cây trồng bị rệp trắng tấn công

Nước rửa chén là một phương thuốc để giúp những bụi hoa hồng của bạn phát triển tốt hơn. Xà phòng rửa bát giúp diệt rệp, rệp sáp và ve bằng cách phá hủy lớp sáp bảo vệ của chúng và khiến chúng dễ bị tổn thương do tác động của thời tiết.

Nước rửa chén giúp diệt trừ sâu hại cây Hoa Hồng

Trộn đều và phun dung dịch lên các bộ phận bị nhiễm bệnh của cây. Nó sẽ ngăn chặn sự lây nhiễm, kết quả là sẽ có nhiều hoa hơn!

Bột xương động vật làm phân bón hữu cơ tốt cho Hoa Hồng

Bột xương động vật giúp cây tăng trưởng tốt hơn và cho nhiều hoa hơn. Đừng vứt xương gà hoặc vịt đi mà hãy tận dụng chúng. Chúng có thể là thức ăn hữu cơ tuyệt vời cho hoa hồng. Bột xương là nguồn cung cấp phốt pho lớn giúp cây ra hoa. Nó có tỷ lệ NPK là 3-15-0.

Xay xương sau khi đun sôi để tạo thành bột mịn, sau đó bón vào hố trồng cây và xem cây của bạn phát triển mạnh mẽ.

Bã cà phê làm phân bón cho Hoa Hồng

Bã cà phê giúp tăng tốc độ phát triển của cây bằng cách cải thiện kết cấu của đất. Với số lượng vừa phải, bã cà phê có thể có lợi cho cây hoa hồng, giống như lá trà đã sử dụng. Trộn 3-4 thìa bã cà phê vào đất trồng. Cách khác, trộn 2 tách bã cà phê vào 10 lit nước và tưới đều xung quanh đất.

Nước hồ cá làm phân bón hữu cơ cho Hoa Hồng

Nước hồ cá giúp hỗ trợ Hoa Hồng sản xuất hoa, khuyến khích cây tăng trưởng. Nước hồ cá có chứa nitơ, phốt pho, kali, amoniac, và nhiều vi chất dinh dưỡng khác. Sử dụng nó để tưới cây hai lần một tháng cây Hoa Hồng sẽ cho nhiều hoa hơn.

Nước ngâm rong biển làm phân bón cho Hoa Hồng

Rong biển trước khi nấu chúng ta thường ngâm trong nước. Hãy sử dụng chúng bón cho cây Hoa Hồng của bạn. Nước rong biển khuyến khích sự phát triển của rễ, tăng cường thân cây và phục hồi các khiếm khuyết. Có thể tưới lên đất trồng cây hoặc cho nước vào bình xịt và xịt khi cây của bạn đang chớm nụ.

Chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn những cách làm phân bón hữu cơ cho cây Hoa Hồng phát triển cùng cho nhiều hoa hơn. Nếu bạn còn thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ rất vui nếu bạn chia sẻ bài viết của chúng tôi tới các nền tảng mạng xã hội của bạn.

5/5 - (10 bình chọn Bình chọn)