Để khắc phục được vấn đề Hoa Giấy không ra hoa các bạn cần phải nắm vững được nhịp sinh học của cây, từ đó có những cách chăm sóc hợp lý để cải thiện các vấn đề còn tồn tại, nhằm giúp nó ra hoa.

Cây Hoa Giấy không ra hoa là gì?

Gọi là cây hoa mà lại không ra hoa, người bắt đầu tìm hiểu về cây Hoa Giấy thật khó mà chấp nhận. Thật khó mà chấp nhận, nhưng thực tế nó vẫn diễn ra thường xuyên, nhiều người trồng cây Hoa Giấy và nó đã không ra hoa dù đã chăm sóc rất tốt, cây phát triển mạnh, cành lá sum suê, nhưng chỉ mỗi tội chúng nó không chịu ra hoa.

Cây Hoa Giấy sau khi khắc phục

Vậy, nó không ra hoa liệu có phải bạn đã mua phải cây Hoa Giấy mang giống đực. Không, không có cây đực cây cái trong thực vật. và lại càng không phải bạn mua phải giống Hoa Giấy không có hoa. Nói tóm lại cây Hoa Giấy không ra hoa là do sự chăm sóc không phù hợp, không đáp ứng đầy đủ các thông điều kiện cần để cho cây ra hoa.

Đâu là điều kiện cần để cây Hoa Giấy ra hoa

Những điều kiện cần ở đây là những cái tối thiểu nhất mà chúng ta cần đáp ứng cho cây để cây ra hoa. Thiếu một điều cũng không được, phải đáp ứng đủ những điều kiện như ánh sáng, nước, chế độ giữ nước.

Ánh sáng giúp cây Hoa Giấy ra hoa

Cây Hoa Giấy là một trong những cây ưa ánh sáng mạnh, ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Nếu bạn trồng cây Hoa Giấy ở trong bóng râm thì cây sẽ không ra hoa, nếu có đôi chút ánh sáng le lói thì cây cũng có thể ra hoa, nhưng vài chiếc lác đác. Phải là ánh sáng mạnh, ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Từ giờ chúng ta sẽ gọi là ánh nắng chứ không gọi là ánh sáng, gọi ánh nắng sẽ đúng hơn trong trường hợp này.

Bài học sâu sắc từ vấn đề ánh sáng để trồng cây Hoa Giấy

Ngày nay vì chúng ta đang sống trong vùng khí hậu nhiều mưa và nắng nóng, vì thế hầu như gia đình nào cũng có maí che để che nắng che mưa cho sân sinh hoạt của chúng ta. Chúng ta cứ nghĩ rằng trồng cây Hoa Giấy trong khu vực có ánh sáng chiếu vào thì nó có thể ra hoa. Nhưng các bạn đã lầm to, ánh sáng để cây Hoa Giấy ra hoa là ánh nắng chứ không phải ánh sáng. Nếu muốn cây Hoa Giấy của bạn ra hoa hãy đem nó ra nơi có thể đón nhận ánh nắng mặt trời.

Cây hoa giấy trồng trong mái che hầu như không ra hoa

Nắng mặt trời là điều kiện đóng vai trò quyết định khi khắc phục cây Hoa Giấy không ra hoa, hãy khắc phục chúng trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Cây Hoa Giấy phải trồng nơi có nhiều nắng, việc này cũng dễ dẫn tới tình trạng cây bị héo lá. Chúng tôi đã có bài viết hướng dẫn khắc phục tình trạng cây Hoa Giấy bị héo lá, bạn tìm kiếm nội dung này trên công cụ tìm kiếm của website. Để khắc phục triệt để các bạn cũng nên tìm hiểu cách thi công giữ ẩm cho cây cảnh tại đây: https://thanhcaviet.com/phuong-phap-giu-cho-cay-canh-trang-tri-trong-nha.html

Chế độ tưới nước để khắc phục cây Hoa Giấy không ra hoa

Nước cũng như ánh nắng, nếu các bạn cấp nhiều nước quá thì cây cũng sẽ ra ít hoa, thậm chí không ra hoa. Nếu các bạn đã đáp ứng đủ ánh nắng cho cây, cây vẫn phát triển mạnh mà không ra hoa thì bạn nên tiến hành cắt nước trong khoảng 1 tuần, lúc nào lá cây Hoa Giấy chuyển sang màu vàng và bắt đầu có dấu hiệu rụng lá, lúc này các bạn hãy tiến hành tưới nước cho cây một cách bình thường. Khi cắt nước để kích cho cây Hoa Giấy các bạn cần chú ý, không phải cắt nước triệt để, phải tưới một lượng nước vừa đủ để duy trì cho cây không bị chết khô.

Giữ nước để cây Hoa Giấy không bị héo

Về vấn đề này chúng tôi đã có một bài viết đề cấp đến vấn đề cấp cứu cây Hoa Giấy bị héo và cách khắc phục triệt để, các bạn nên tìm đọc trong mục cây Hoa Giấy: https://thanhcaviet.com/tag/cay-hoa-giay. Khi đã hoàn thành xử lý các vấn đề để đảm bảo cây Hoa Giấy không bị héo và bị mất sức vì bị thiếu nước mà cây vẫn chưa ra hoa thì các bạn phải chú ý thêm việc cung cấp thêm dưỡng chất cho cây thông qua việc bón phân cho cây.

Cắt tỉa và chăm sóc để cây Hoa Giấy ra hoa

Nếu chúng ta để cây Hoa Giấy phát triển mà không chú tâm cắt bỏ những cành mầm quá to thì cây sẽ rất ít ra hoa, những mầm Hoa Giấy dễ ra hoa là những mầm nhỏ, phát triển không mạnh. Những mầm to chỉ có tác dụng làm cho cây nhanh lớn, chúng hút nhiều dưỡng chất để tập trung cho sự phát triển. Khi cây mới tàn một đợt hoa thì các bạn cắt tỉa và tìm cách kìm hãm sự phát triển của cành mới, chứ không cắt tỉa thêm nữa, vì cây Hoa Giấy chỉ ra hoa khi cành của nó đã già, việc cắt tỉa thường xuyên chẳng khác gì chúng ta luôn luôn làm mới cành của nó, nó không kịp già để ra hoa.

Mời các bạn đọc thêm bài viết Hướng dẫn cách chăm sóc cây Hoa Giấy để ra nhiều hoa bằng cách tìm kiếm trên thanh công cụ tìm kiếm.

Cắt tỉa bớt những mầm cành quá to

Hạn chế dưỡng chất trong đất để cải thiện Hoa Giấy không ra hoa

Cây Hoa Giấy có tốc độ phát triển nhanh, khi dư dưỡng chất trong đất cây cũng ít ra hoa. Dấu hiệu để nhận biết cây đang dư dưỡng chất đó chính lá sự phát triển về cành, khi chúng ta cố gắng cắt các mầm cành to bất thường nhưng chúng vẫn cứ mọc lên với số lượng nhiều, lúc này các bạn ngoài cắt tỉa mầm cành còn phải hạn chế cung cấp thêm dưỡng chất trong đất cho cây.

Trên đây chúng tôi vừa gửi tới các bạn cách để khắc phục cây Hoa Giấy không ra hoa. Chia sẻ bài viết cho chúng tôi để thúc đẩy chúng tôi cố gắng tìm hiểu nhiều về cây cảnh nhé!

4.2/5 - (29 bình chọn Bình chọn)