Về mùa hè nắng nóng kết hợp với luồng khí nóng từ phía tây nên cây hoa giấy dễ héo lá, đây là nguyên nhân chính và trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách xử lý để cấp cứu cây hoa giấy bị héo lá cùng cách để phòng tránh cây hoa giấy tiếp tục bị héo lá.

Cách xử lý để cứu cây hoa giấy bị héo lá là gì?

Hiểu đơn giản thì cách cứu cây hoa giấy bị héo lá là giải pháp để giúp cây hoa giấy hồi sức và tươi tỉnh lại, hơn thế nữa nó còn là phương pháp để giữ cho cây hoa giấy không còn bị héo lá dù trơì có nắng nóng, gió lào có thổi mạnh bao nhiêu đi nữa.

Nguyên nhân cây hoa giấy bị héo lá

Cây hoa giấy là cây có sức sống mãnh liệt, phù hợp với khí hậu khô nóng, tuy nhiên nó cũng bị héo lá. Nguyên nhân làm cho cây hoa giấy bị héo lá chủ yếu do thiếu nước. Về mùa hè nắng nóng có cường độ cao, đặc biệt các tỉnh miền trung, nơi chịu nhiều tác động của khí nóng từ phía tây, luồng gió này gọi là gió lào hay gió phơn tây nam. Một nguyên nhân nữa làm cho cây hoa giâý của bạn bị héo lá là chính đất trồng của các bạn, chúng không giữ được nước, đất trồng bị chai lỳ nên khi tưới nước nước không thể ngấm vào đất mà chảy tuột hết ra ngoài.

Cây hoa giấy bi héo lá vì bị thối rễ

Từ trước tới nay tôi chưa gặp cây hoa giấy nào bị khô héo vì thối rễ, và chắc chắn một điều cây hoa giấy không bao giờ bị thối rễ trừ trường hợp bạn để nó ngập nước trong thời gian lâu. Vì vậy, đây là trường hợp không thể xảy ra nếu bạn là người có sở thích với cây cảnh.

Xử lý cây hoa giấy bị héo lá

Để xử lý cây hoa giấy bị héo lá không có gì khác hơn là phải giữ ẩm tốt cho cây.

Thay đất cho chậu cây hoa giấy mỗi năm một lần, vì cây hoa giấy ra rễ rất nhiều, lâu ngày số rễ này sẽ quấn đầy chậu không có phần cho đất, rễ quấn quá chặt làm nén đất, nước khó lòng len lỏi xuống phía dưới, khi tưới nước chỉ ướt bề mặt trên của chậu cây hoa giấy. Thay đất và cắt tỉa bớt rễ để cây có đủ dinh dưỡng, cũng giúp đất giữ được nhiều nước hơn.

Cây hoa giấy lâu ngày rễ sẽ mọc chiếm hết đất và làm chai đất

Thay đất, cắt bớt rễ chưa đảm bảo cây hoa giấy hết bị héo lá, khi thấy cây hoa giấy của các bạn bị héo lá mặc dù bạn vừa mới thay đất từ vài ba tháng trước. Lúc này các bạn hãy tưới nước cho chậu trồng cây hoa giấy, sau khoảng 15 tới 30 phút các bạn dùng công cụ làm vườn xới đất lên kiểm tra xem nước có ngấm vào đất nhiều không. Nếu nước chỉ ngấm một lớp mỏng đất trên bề mặt chậu trồng cây hoa giấy. Lúc này các bạn hãy xới đất cho chậu trồng cây, sau đó tưới nước cho cây, nhớ là khi đã tưới nước thì không dùng tay nén đất nữa. Nếu sợ cây bị lung lay các bạn có thể làm giá và buộc cố định cây hoa giấy vào giá thể, mặc định không thể nén đất quá chặt, đặc khi mới tưới nước sau khi mới xới đất.

Đã đến lúc xới đất cho chậu trồng cây hoa giấy

Cách để cây hoa giấy không tiếp tục bị héo lá

Để đảm bảo cây không bị héo lá nữa các bạn nên thi công thêm một lớp giữ ẩm cho cây hoa giấy của các bạn. Hãy đọc thêm bài viết Phương pháp giữ ẩm cho cây cảnh tại đây: https://thanhcaviet.com/phuong-phap-giu-cho-cay-canh-trang-tri-trong-nha.html

Trên đây chúng tôi vừa gửi tới các bạn cách để cấp cứu và giữ cho cây hoa giấy của các bạn không bị héo lá. Chỉ cần làm theo hướng dẫn các bạn sẽ cứu chữa được cây hoa giấy của các bạn hết bị héo lá.

5/5 - (3 bình chọn Bình chọn)