Hoa hồng là một trong những loài hoa thường được nhiều người ưa chuộng vì vẻ đẹp kiêu sa, mùi hương và sự phong phú về màu sắc. Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu một vườn hoa hồng hoặc nếu bạn đã có một vườn hoa hồng của riêng mình và đang tìm kiếm thêm một vài mẹo về cách làm cho cây hoa hồng ra nhiều hoa hơn, thì bạn đã đến đúng chỗ. thanhcaviet.com đã tổng hợp một danh sách các hướng dẫn sẽ hỗ trợ việc làm cho hoa hồng của bạn nở rộ, bạn có thể giữ chúng cho riêng mình hoặc chia sẻ chúng với những người khác. Làm theo những lời khuyên sau, từ bón phân đến cắt tỉa, để chăm sóc cho vườn hồng của bạn thực sự nở nhiều hoa.

Dùng vỏ chuối trong những cách chăm sóc để hoa hồng ra nhiều hoa

Trong vỏ chuối có chứa phốt pho nên việc sử dụng vỏ chuối bón cho vườn hồng của bạn sẽ giúp chúng nở hoa. Bạn có thể băm một ít vỏ chuối và chôn bên dưới xung quanh tán lá và cách xa gốc cây. Một cách khác để sử dụng vỏ chuối là nghiền thành bột cho vào máy xay sinh tố, thêm ít nước nếu cần và để trong khoảng 15 phút. Sau khi dung dịch đã lắng, bạn có thể tưới nó trực tiếp vào đất bên dưới hoa hồng.

Cỏ có linh lăng

Cỏ có linh lăng chứa nitơ, canxi, sắt, magiê, phốt pho, kẽm, vitamin (A, D, B1, B6, E, K và U) và triaconatol. Do những thành phần có lợi này, cỏ linh lăng có thể cung cấp cho hoa hồng nhiều chất cần thiết để phát triển cũng như kích thích cây tăng trưởng.

Cây cỏ Linh Lăng

Sử dụng cỏ linh lăng để bón vườn hồng của bạn là một cách tuyệt vời để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để cây ra hoa. Bạn có thể chọn bột cỏ linh lăng hoặc viên nén và thêm chúng trực tiếp vào đất bằng cách sử dụng 1 cốc cho mỗi bụi hoa hồng lớn hoặc nửa cốc cho các bụi nhỏ hơn. Một lựa chọn khác là pha một ít trà cỏ linh lăng bằng cách ngâm bột hoặc viên nén trong nước và tưới nó vào đất. Tuy nhiên những sản phẩm này hiện trên thị trường tại Việt Nam chưa được bán rộng rãi nên bạn hoàn toàn có thể tự tạo phân bón từ cây cỏ này theo cách của bạn.

Bạn có thể tìm giống cỏ Linh Lăng sau đó trồng, cỏ phát triển rất nhanh và mạnh nên chú ý quản lý sự tăng trưởng của chúng. Sau khi thu hoạch cỏ các bạn phơi khô rồi nghiền nát, hoặc chặt khúc, sau đó ngâm cỏ vào nước, dùng nước đó để tưới cho vườn hồng của bạn.

Bón phân cho hoa hồng

Cần ít nhất ba lần bón phân cho hoa hồng trong suốt mùa sinh trưởng. Lần bón đầu tiên nên được thực hiện khi bắt đầu vào mùa xuân, sau đó thêm hai lần nữa vào giữa tháng 6 và tháng 7 để hoa hồng tiếp tục phát triển. Sử dụng phân bón cân đối và các chất phủ khác, chẳng hạn như phân trộn hoặc phân chuồng đã ủ hoai, để giúp hoa hồng phát triển đầy đủ. Đặc biệt hằng năm phải bón phân chuồng đã ủ hoai cho hoa hồng ít nhất 1 lần, lượng phân chuồng này không chỉ cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển của hoa hồng, nó còn giúp làm cho đất trồng không bị chai khi sử dụng phân bón hóa học.

Phân bón hóa học dùng để bón cho Hoa Hồng bạn có thể sử dụng NPK với tỷ lệ Nitơ 20, Phốt pho 20, Kali 15. Nếu các bạn chưa biết loại phân bón này thì bạn có thể hỏi trực tiếp tại các cửa hàng bán các sản phẩm phân bón nông nghiệp để được hổ trợ.

Nước trong cách chăm sóc để Hoa Hồng ra nhiều hoa

Tất cả các loại cây đều cần một lượng nước để phát triển. Kiểm tra đất xem có ẩm không và xem xét điều kiện thời tiết gần đây. Tưới nước trực tiếp vào đất bằng vòi tưới hoặc tưới nhỏ giọt nếu đất có vẻ quá khô.

Cắt tỉa để Hoa Hồng ra nhiều hoa

Đây là việc nên làm vào đầu mùa xuân, cắt tỉa là điều kiện cần để cây ra hoa nhiều. Đầu tiên, bạn hãy nhổ hết cỏ và dùng kéo cắt tỉa để cắt tỉa những cây mọc chen vào giữa bụi hồng, loại bỏ hết những cây khác làm ảnh hưởng đến sự thông thoáng cho Hoa Hồng sinh trưởng và phát triển. Tiếp theo, loại bỏ những cành bị bệnh hoặc chết. Cắt giật những cây có cành thẳng đứng, chỉ chừa những chồi hướng ra ngoài, cắt sao cho vết cắt cách chồi để lại khoảng 1 đến 2 cm.

Kiểm tra thường xuyên

Kiểm tra hoa hồng của bạn thường xuyên để phát hiện những dấu hiệu ban đầu của sự bùng phát dịch bệnh hoặc sâu bệnh. Điều này quyết định tuổi thọ của vườn Hồng của bạn.

Lớp phủ xung quanh gốc cây

Tất nhiên, phủ một lớp mùn hữu cơ xung quanh gốc hoa hồng của bạn với độ dày khoảng 5 cm. Lớp phủ này giúp giảm thiểu bệnh tật trên lá của hoa hồng vì nó làm giảm lượng nước bắn vào chúng, lớp phủ cũng giúp giữ cho rễ cây không bị khô khi quá nắng, giữ nước cho cây, giữ ấm cho rễ vào mùa đông.

Lớp phủ bằng xơ dừa

Đất trồng cây

Trồng hoa hồng trong đất dễ dàng thoát nước. Nếu hệ thống thoát nước kém, hoa hồng của bạn sẽ bị úng nước. Trộn chất hữu cơ như phân chuồng đã ủ hoai kết hợp với xới đất hằng năm để giúp cây phát triển tốt hơn.

Vị trí trồng cây Hoa Hồng

Vị trí bạn trồng hoa hồng cũng quan trọng không kém việc chăm sóc. Đảm bảo hoa hồng của bạn ở trong khu vực có ít nhất sáu giờ nắng mỗi ngày. Nếu hoa hồng của bạn ở trong bóng râm, chúng sẽ dễ bị bệnh và nó hầu như không thể ra hoa.

Chọn giống Hoa Hồng

Nếu bạn muốn hoa hồng tiếp tục nở trong suốt mùa sinh trưởng, hãy nhớ chọn giống hoa hồng Bright Melody, Fairy Moss và Knock Out. Đây là một số loại hoa hồng sẽ dễ nở hơn.

Dùng Vỏ trứng để chăm cho cây hoa hồng ra nhiều hoa

Vỏ trứng rất giàu canxi. Điều này củng cố các mô của hoa hồng cho phép nó nở hoa khỏe mạnh. Trộn vỏ đã nghiền nát vào đất và thêm hỗn hợp đó vào chậu trồng cây của bạn hoặc nghiền nhỏ vỏ và rắc chúng lên lớp đất trên cùng xung quanh gốc cây hoa hồng. Vỏ càng nghiền nhỏ thì khả năng giải phóng canxi vào đất càng nhanh.

Bã cà phê dùng trong cách chăm sóc hoa hồng ra nhiều hoa

Bã cà phê có chứa nitơ là chất rất cần cho sự phát triển của hoa hồng. Rắc một ít vào gốc hoa hồng hoặc thêm một ít vào phân trộn để giúp đất giàu dinh dưỡng hơn. Nhưng hãy cẩn thận với việc thêm quá nhiều vì nó sẽ làm tổn hại đến hoa hồng của bạn.

Sử dụng bã cà phê một cách vừa phải

Kiểm soát côn trùng trong cách chăm hoa hồng ra nhiều hoa

Sử dụng một loại thuốc trừ sâu để bảo vệ hoa hồng khỏi bọ ve, ruồi trắng, rệp và các loài gây hại khác. Nếu bụi hoa hồng của bạn tiếp giáp với một vườn rau, các bạn có thể dùng 1 chén dầu thực vật sau kết hợp với 1 muỗng xà phòng, cho vào bình xịt, lắc thật đều sau đó xịt lên cây để diệt trừ sâu hại.

Rễ phụ

Thực vật hấp thụ chất dinh dưỡng và nước từ rễ của nó, vì vậy hãy cố gắng hết sức để chăm sóc chúng. Nếu bạn định đào xung quanh đất của hoa hồng của bạn, hãy chắc chắn không cắt hoặc làm tổn thương rễ phụ vì rễ phụ bị tổn thương sẽ có nguy cơ chết cao hoặc có thể mất nhiều thời gian phục hồi.

Nhạc cổ điển để giúp hoa hồng ra nhiều hoa

Mặc dù điều này chưa được khoa học chứng minh, nhưng một số người làm vườn thực sự tin rằng chơi nhạc cổ điển giúp cây cối phát triển, nhờ phản ứng của chúng với những rung động của các nốt nhạc.

Bây giờ bạn đã có một số mẹo để giúp bạn làm thế nào để chăm cây hoa hồng ra nhiều hoa hơn, hãy chia sẻ bài viết đến bạn bè của bạn.

5/5 - (4 bình chọn Bình chọn)