Khoai lang mật tốt cho bệnh tiểu đường. Bài viết này Ẩm thực và làm đẹp sẽ trình bày những thành phần trong khoai mật tốt cho bệnh tiểu đường.

Khoai lang nói chung và khoai lang mật nói riêng là một trong các loại cây lương thực lâu đời nhất được con người biết đến. Bây giờ các nghiên cứu khoai học cho thấy khoai lang không chỉ là nguồn lương thực có giá trị dinh dưỡng cao mà chúng còn có những công dụng trong việc phòng chữa bệnh.

Trong bài viết này Ẩm thực và làm đẹp sẽ trình bày công dụng của khoai lang mật đối với bệnh tiểu đường loại 2 và công dụng tăng hệ miễn dịch đối với cơ thể.

Những chất tốt cho bệnh nhân tiểu đường trong khoai lang

Thứ nhất, chỉ số đường huyết của khoai lang là thấp. Hơn nữa, khoai lang còn chứa magiê, kali, vitamin C, beta carotene và chất xơ… những chất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường. Những bệnh nhân tiểu đường cần tiêu thụ thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp để chúng được hấp thụ từ từ, giúp ổn định mức insulin và tránh ảnh hưởng đến lượng đường trong máu ngay lập tức.

Thành phần caiapo

Chiết xuất thành phần caiapo từ củ khoai lang mật nói riêng và khoai lang (khoai lang chứa thành phần caiapo nhiều hơn bất kỳ các loại khoai khác). Thành phần này giúp cơ thể người bị bệnh tiểu đường kiểm soát tôt lượng đường trong máu và cholesterol trong bệnh tiểu đường loại 2.

Nghiên cứu về chất Caiapo trong khoai lang

Nghiên cứu của đại học Vienna thuộc quốc gia Áo, nghiên cứu đã tìm hiểu phương thức hoạt động cũng như tính hiệu quả của chất Caiapo từ củ khoai lang. Thử nghiệm này được tiến hành trên những người bị bệnh đái tháo đường loại 2, trong thời gian dùng khoai là 84 ngày. Kết quả cho thấy, khi điều trị bằng caiapo được chiết từ khoai lang đã làm giảm lượng hemoglobin A-1c (HbA1C) đây là yếu tố chỉ định lượng đường dư trong máu. Lượng cholesterol trong máu của nhóm này cũng giảm.

Phương pháp chế biến khoai lang cho người tiểu đường

Trong thực tế, khoai lang mật luộc có thể được tiêu hóa nhanh hơn vì vậy nó không được khuyến khích dùng cho người bị bệnh đái tháo đường. Khoai lang mật chiên cả vỏ hoặc khoai lang mật nướng cả vỏ sẽ tốt hơn cho bệnh nhân tiểu đường (lúc chiên không cần bỏ thêm đường nhân tạo).

Khoai lang mật đối với tim mạch

Khoai lang mật giàu chất beta carotene, nhiều vitamin B6, vitamin C rất tốt đối với hệ miễn dịch. Chất beta carotene, vitamin B6 và C cũng có tác dụng chống viêm nhiễm tốt, cũng như làm giảm nguy cơ đột quỵ và mắc bệnh tim mạch.

Kết luận

Thế nên các bạn không cần phải kiêng dè món khoai lang mật nếu bạn lỡ thích lỡ thèm nó rồi nhé. Chỉ cần ăn lượng vừa đủ và đúng cách thì không phải lo vấn đề gì nữa.

5/5 - (1 bình chọn Bình chọn)