Theo quan niệm dân gian những cây này càng để lâu, càng sum suê thì con cháu càng may mắn phúc lộc càng dày.

Tùng la hán, tùng cối, tùng thơm

Cây Tùng là một trong những loại cây từ lâu đã mang biểu tượng cho sự phú quý. Vì thế, nếu trong nhà bạn có trồng cây Tùng thì dầu nó sum suê cỡ nào, cũng đừng chặt bỏ nó. Cũng theo quan điểm tâm linh từ xa xưa của chúng ta: Cây Tùng trồng càng lâu thì dương khí càng thịnh, từ đó đem lại phúc lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, cây tùng còn là đại diện cho đấng nam nhi trong nhà, nó nhắc nhở đấng mày râu phai luôn kiên cường, bền tâm vững trí trong mọi nghịch cảnh cuộc đời. Dù đời có khó khăn, có vất vả thì hãy luôn bền chí tiến lên.

Cây Tùng - Sức sống bất khuất của dù chỉ một ít đất trong chậu cây vẫn phát triển xanh tươi căng tràn sức sống
Cây Tùng – Sức sống bất khuất của dù chỉ một ít đất trong chậu cây vẫn phát triển xanh tươi căng tràn sức sống

Nội dung có thể bạn quan tâm: Trồng các loại tùng bằng cách giâm cành

Hơn hết là giá trị vật chất trước mắt. Gỗ loại cây này rất quý, vì nó phát triển chậm. Nếu bạn đang sỡ hữu một cây Tùng to thì hãy tìm người mua gỗ của nó trước khi quyết định chặt cây.

Cây Lộc Vừng

Cây lộc vừng nhìn vào hoa và cái tên của nó là đủ biết ngay từ xa xưa người ta đã coi trọng cây cảnh này rồi. Cây mang tên Lộc Vừng, lộc nhiều như vừng, là cây tích lộc. Hoa màu đỏ, và chính cuộn pháo báo hỷ vào các ngày lễ, tết, đám cưới ngày xưa cũng bắt chước hình hài hoa Lộc Vừng mà làm nên dây pháo y như hoa Lộc Vừng. Khi hoa nở – cũng như khi pháo nổ, là điềm báo trước cho hỷ sự được bắt đầu, làm cho tà khí phải khiếp sợ.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Cây Lộc vừng trồng làm cây cảnh trang trí trong nhà

Cây Lộc Vừng đối với những gia đình hiếm muộn thường được xem như sự cầu may. Hoa của cây nở thành từng chùm dài xuống dưới nhưng gắn vào một lõi phía trong, hình ảnh này tượng trưng cho sự quây quần – đông đúc, con nhiều cháu đông.

Hoa Lộc Vừng - Mong muốn con cháu đông đúc với người hiếm muộn
Hoa Lộc Vừng – Mong muốn con cháu đông đúc với người hiếm muộn

Màu đỏ của hoa lộc vừng là biểu tượng của hỷ sự. Vì vậy khi nhìn thấy hoa nở gia chủ đã vui vẻ và phấn khích rồi, chưa nói đến yếu tố phong thủy. Vì thế, dù có nghèo đói cỡ nào đi chăng nữa cũng đừng chặt bỏ cây Lộc Vừng đi. Nếu chặt đi sẽ mất đường tài lộc của con cháu.

Hơn hết, hiện nay trên thị trường những cây Lộc Vừng lâu năm có giá rất cao. Hãy tìm ngay những thương lái, những nhà vườn thu mua cây cảnh này rồi bán cho họ để lấy một khoản tiền. Đừng chặt đi để rồi phải làm củi đốt, vì gỗ cây này ít có giá trị, không như cây Tùng.

Cây Hoa Hòe

Hoa hòe có màu trắng tinh khôi, hương thơm quyến rũ. Lá cây thì xanh tươi, nhìn từ xa về mùa hoa chưa nở thì cây như một khối mây xanh tươi, khi hoa nở rộ nó còn hút hồn hơn nữa. Chỉ mô tả đến đây thôi cũng đủ thấy giá trị của cây Hoa Hoè rồi.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Chậu cây mini để bàn với cây tùng

Còn về mặt phong thủy, hoa hèo tượng trưng cho sự đông đúc và tam công. Hoa Hòe cũng giống như hoa Lộc Vừng, nó mọc thành chùm lớn, và nhiều bông hoa đều quy về một cành hoa. Và bắt đầu từ thời nhà Chu thì Hoa Hòe còn tượng trưng cho Tam Công (Ba chức quan to nhất trong triều đình). Ngay trong truyện kiều Nguyễn Du đã viết: “Có thuở ngày hè trương tán lục, Đùn đùn bóng rợp cửa tam công.” Nên từ lâu nó đã là đại diện cho nỗi niềm khao khát của một gia tộc, gia đình mong muốn con cháu đông đúc, đỗ đạt, tinh anh, tiếng thơm vang xa.

Cây Hoa Hòe - Mong muốn con cháu đông đúc và thành công
Cây Hoa Hòe – Mong muốn con cháu đông đúc và thành công

Nên nếu nhà bạn đang có cây Hoa Hòe thì hãy lấy đó làm vui mừng. Đừng vì vài chiếc lá mà hắt hủi nó. Hãy chăm sóc đề con cháu của bạn có thể học được những bài học quý giá từ bất kỳ cây cảnh nào, không riêng gì Hoa Hòe.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Cách để cây hoa giấy phát triển nhanh

Quan điểm của bạn?

Với bạn thì sao? Bạn có tin cây cối có thể làm hại bạn, cũng có thể nâng tầm gia thế nhà bạn? Có đấy. Những cây có chứa chất độc, đặc biệt trong mùi hương của nó. Hấp thu phải nó ngày một ngày hai thì không sao. Nhưng nếu bạn và con cháu bạn phải hấp thụ nó lâu dài thì sẽ gây ảnh hưởng. Ngược lại, những cây có mùi hương có thể tác động đến một vùng nào đó của não bộ, từ từ gây nên những tác động tích cực. Cha ông đã tích trữ kinh nghiệm từ lâu, nên đừng tìm cách từ chối những thành quả của họ để lại.

Nội dung có thể bạn quan tâm: Cách trồng và chăm sóc để nhanh có cây vạn tuế to

Người cha của gia đình mẫu mực

Hơn hết hãy biết chạy đến với Thánh Giuse là cha nuôi con Thiên Chúa, là chồng Đức Maria, là trụ cột của gia đình Thánh để xin Ngài bảo trợ cho gia đình – gia tộc của bạn. Những lúc bạn vui hãy đến bên Ngài, những lúc bạn buồn hãy đến bên Ngài. Đặc biệt nếu bạn đang đi tìm những đứa con vì đã cưới nhau từ lâu mà vẫn chưa có con, hãy đến cùng Ngài.

Nếu bạn là trụ cột của gia đình, gia đình bạn đang lâm vào cảnh khốn cùng, hay mất phương hướng. Hãy đến với trụ cột của một gia đình mà hơn 2000 năm qua, từ thế hệ này tới thế hệ khác, từ tôn giáo này đến tôn giáo khác, đều suy tôn họ là một gia đình mẫu mực.

Chắc chắn rằng đến với Thánh Giuse bạn sẽ không phải thất vọng. Hãy mạnh dạn lên!

4.7/5 - (7 bình chọn Bình chọn)