Thời gian gần đây, dư luận tại Pháp đã và đang dành nhiều lời ca ngợi hành động can đảm của một nữ tu 72 tuổi, đã can đảm giải giáp một người đàn ông 31 tuổi dùng dao tấn công Linh mục ngay trong nhà thờ.

Trước thánh lễ Chúa nhật ngày 24 tháng 4 năm 2022 một người đàn ông 31 tuổi đã xông vào nhà thờ Thánh Phêrô Arene, tại miền Nam nước Pháp, thuộc thành phố Nice. Sau khi xông vào nhà thờ người thanh niên này đã dùng dao tấn công vào vùng ngực của Linh mục Krzysztof Rudzinski, kẻ cuồng loạn đã đâm Linh mục tới 20 nhát dao. Nữ tu Marie-Claude đã có mặt ở đó và đã can thiệp, khống chế kẻ cuồng sát.

Trong khi đang can thiệp, bà Marie-Claude đã bị thương ở cánh tay, sau đó không lâu đã được đưa vào bệnh viện cùng với Linh mục Rudzinski 57 tuổi.

Thông cáo từ giáo phận Nice cho biết hiện tại linh mục cùng nữ tu không bị nguy hiểm đến tính mạng. Ông Éric Ciotti, đại biểu quốc hội miền Alpes Maritimes ở địa phương đã ca ngợi nữ tu Marie-Claude bởi lòng can đảm đặc biệt: “Chị đã tước đoạt con dao khỏi tay kẻ tấn công trong lúc bị thương ở cánh tay”. Giáo phận Nice mô tả kẻ hành hung là một người dường như mất quân bình về tâm trí.

Đức cha Piotr Turzynski, đặc trách mục vụ người Ba Lan di cư, kêu gọi cầu nguyện cho cha Rudzinski cũng như cho chị nữ tu.

Tuần báo Famille Chrétienne, nghĩa là “Gia Đình Kitô” ở Pháp cho biết kẻ tấn công là một công dân Pháp, tự nhận mình là người Do thái. Trước đó ông ta đã được chữa trị về tâm thần.

Một ngày sau vụ tấn công, Sơ Marie-Claude nói với hãng tin RTL rằng “một sự can thiệp của Thiên Chúa” đã ngăn kẻ tấn công giết cả cô và linh mục.

“Anh ta đã dừng lại. Tôi không biết bằng cách nào. Tôi nghĩ với ân điển của Chúa, khi ấy tôi thường xuyên cầu nguyện với Thiên Chúa. Tôi nghĩ rằng đã có một sự can thiệp siêu nhiên để ngăn anh ta lại vì anh ta có vũ khí để đâm tôi, có thể đâm vào động mạch hoặc vào tim và đối với Cha Rudzinski cũng vậy. Anh ấy đã dừng lại. Tại sao? Tôi không biết, ”cô nói với RTL.

Cha Rudziński gốc ở Suchowola, phía đông bắc Ba Lan, và đã phục vụ tại nhà thờ được mười năm.

Nguồn: vietcatholicnews.org

5/5 - (1 bình chọn Bình chọn)