Hoa giấy là một loại cây hoa có nhiều màu sắc, thích nghi với mọi loại địa hình, phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nó sẽ rất lý tưởng để trang trí bất kỳ vị trí nào trong vườn hoặc sân thượng đặc biệt là bờ rào.

Nếu bạn phủ đầy hoa hàng rào và lan can bằng hoa giấy đầy hoa xinh đẹp, hãy chú ý đến bài viết của thanhcaviet.com này về cách chăm sóc hoa giấy làm bờ rào, leo tường.

Nơi trồng cây hoa giấy thích hợp

Trước hết, bạn cần biết rằng hoa giấy là một loại cây leo, vì vậy lý tưởng nhất là bạn phải có một vị trí thích hợp trong vườn hoặc sân thượng hay hàng rào nhà bạn để cây có thể quấn vào nhau và phát triển theo ý muốn. Điều này ngụ ý rằng bạn phải cung cấp một không gian đủ rộng, vì hoa giấy sẽ lan rộng. Bạn nên đọc thêm bài viết hướng dẫn để cây hoa giấy phát triển nhanh trên thanhcaviet.com.

Giá đỡ để cây hoa giấy leo lên bờ rào hay ban công

Bạn cần lắp đặt một số giá đỡ vững chắc. Sau đó bạn phải dùng dây buộc dẫn hướng để hoa giấy chúng sẽ leo lên. Khung giá đỡ nên làm bằng sắt không gỉ, nên được hàn một cách chắc chắn. Nếu hàng rào hay lan can ban công nhà bạn được làm bằng lưới sắt thì đây không còn là vấn đề. Còn nếu tường rào nhà bạn được làm bằng betong kiên cố, bạn cần gia công thêm giàn để hoa buộc cây hoa giấy vào.

Thời gian đầu nên cho gốc hoa giấy tự quấn vào nhau xung quanh giá đỡ
Cho gốc hoa giấy tự quấn vào nhau xung quanh giá đỡ

Nếu bạn thích, cũng có thể đặt các cây thân gỗ khác nhau để hoa có thể vươn lên và cuộn lại chắc chắn vào cây thân gỗ.

Đảm bảo chiếu sáng cho cây hoa giấy đầy đủ

Điều quan trọng là bạn phải trồng cây hoa giấy ở nơi có nắng, vì đây là loại cây cần nhiều ánh sáng mặt trời. Bờ rao hay lancan ban công nhà bạn phải quang đãng, đảm bảo có ánh nắng chiếu trực tiếp vào mỗi ngày ít nhất 5 giờ, cây hoa giấy phải đủ sáng thì nó mới ra hoa. Bạn nên tìm đọc thêm bài viết hướng dẫn để cây hoa giấy rộ hoa và tươi lâu trên website của chúng tôi.

Tưới nước cho cây hoa giấy khi trồng làm hàng rào

Vì trồng làm hàng rào đa phần sẽ trồng trực tiếp vào bãi đất nên không cần quan tâm nhiều đến việc tưới nước. Tưới nước cho hoa giấy ba lần một tuần vào mùa hè là đủ. Vào mùa lạnh, bạn có thể tránh xa việc tưới nước. Bạn không bao giờ được làm ngập đất nơi bạn đã trồng hoa giấy quá lâu, vì rễ sẽ bị thối và bạn sẽ kết thúc với cây.

Tưới nước cho cây khi trồng leo lan can ban công

Trong trường hợp hoa giấy được trồng ở ban công. Bạn cần phải tưới nước thường xuyên hơn. Mỗi ngày 1 lần và nên tưới làm 2 lượt, môĩ lượt cách nhau khoảng 15 đến 30 phút. Đặc biệt vào mùa hè nắng nóng, bạn cần chờ cho sàn betong nhà bạn nguội hẳn rồi mới tưới nước. Bạn cũng có thể dùng nước để làm nguội sàn trước khi tưới nước cho hoa giấy.

Đất trồng và bón phân cho giàn hoa giấy

Đối với đất nơi bạn sẽ trồng hoa giấy, bạn phải đảm bảo diện tích bề mặt ít nhất là 0.4 mét vuông trong trường hợp bạn trồng hoa giấy để cho leo giàn. Cây hoa giấy phát triển rất nhanh và tốc độ phát triển của bộ rễ của nó cũng tỷ lệ thuận với cành lá. Đất trồng cây hoa giấy trong chậu trên ban công bắt buộc phải là đất thịt.

Diện tích chậu trồng cây hoa giấy leo giàn phải đủ lớn để cây phát triển

Để hoa phát triển mạnh và đẹp, bạn nên bón phân hữu cơ vào mùa đông và phân NPK với ít Nitơ vào mùa hè. Về mùa hè cây sẽ cho hoa nhiều, nên bạn cần chú tâm cung cấp thêm dưỡng chất cho cây.

Cắt tỉa cho cây

Hoa giấy cũng sẽ cần được cắt tỉa để khuyến khích sự ra hoa của cây. Tuy nhiên trong thời gian đầu khi mới trồng bạn chỉ nên cắt tỉa vài ba tháng 1 lần.

Cắt tỉa cho hoa giấy trồng làm hàng rào

Hoa giấy trồng ở hàng rào bạn không nên cắt tỉa quá nhiều. Hãy để chúng quấn vào nhau. Sau 1 năm đầu chúng ta mới tiến hành cắt tỉa để cây ra hoa. Khi các cành có mật độ tương đối dày, bạn hãy cắt tỉa để cây có mật độ dày hơn. Những cành non sau khi già đi sẽ ra hoa, nên cứ mỗi lần cây rộ hoa bạn nên cắt tỉa một lượt.

Cắt tỉa đối với hoa giấy trồng ở ban công

Ở lan can ban công, đa phần chúng ta đều trồng hoa giấy trong chậu. Nên phải áp dụng cách cắt tỉa đối với cây trồng trong chậu. Tuy nhiên thời gian đầu để kích thích cây phát triển bạn không nên cắt tỉa quá mạnh. Sau đó, mỗi tháng nên cắt tỉa cho cây một lần. Bạn nên tìm đọc bài viết hướng dẫn để cây hoa giấy phát triển nhanh khi trồng trong chậu.

Sau một thời gian sau hoa giấy sẽ phủ đầy lan can

Bài viết này nằm trong khuôn khổ hướng dẫn trồng và chăm sóc cây hoa giấy trồng làm hàng rào, trồng trang trí lan can ban công. Không phù hợp đối với việc trồng hoa giấy trong chậu để trang trí, làm bonsai.

Nếu bạn quan tâm cây hoa giấy chúng tôi khuyên bạn nên ghé mục cây hoa giấy của chúng tôi để tìm đọc nhiều baì viết về cách trồng và chăm sóc cây hoa giấy.

5/5 - (4 bình chọn Bình chọn)