Cây khế từ lâu đã được nhiều người lựa chọn làm cây cảnh trang trí, tuy nhiên để sử dụng cây khế làm cây cảnh trang trí trong nhà đòi hỏi chúng ta phải khắc phục nhiều yếu tố để đáp ứng cung cấp đủ điều kiện cho cây khế sinh trưởng tốt trong môi trường nhà ở.

Cây khế là cây thân gỗ, thuộc họ me đất. Chúng cần ánh sáng mạnh, cùng một lượng nước phong phú để đảm bảo cho sự phát triển bình thường của cây trong môi trường tự nhiên. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục các vấn đề này để đưa cây khế vào làm cây cảnh trang trí trong nhà.

Trồng cây khế trong nhà cần chú ý: Ánh sáng, môi trường sống phù hợp, cung cấp dinh dưỡng và các hạn chế khi trồng trong nhà.

Ánh sáng cho cây khế làm cây cảnh trang trí trong nhà

Cây khế ngoài tự nhiên là cây cần ánh sáng mạnh, trong môi trường nhà ở thông thường là nơi có ánh sáng yếu. Vì vậy chúng ta cần phải bố trí đèn chiếu sáng có ánh sáng mạnh, chúng ta nên chọn đèn có độ sáng từ 8000 đến 10000 độ K, và cần có một hệ thống phản ánh sáng nhằm tận dụng tối đa nguồn sáng từ đèn. Ngoài ra chúng ta cũng nên chọn đặt chậu trồng cây khế trang trí trong nhà tại nơi có ánh sáng tự nhiên. Trong các bài viết trước chúng tôi cũng đã đề cập nhiều tới vấn đề tận dụng ánh sáng tự nhiên trong không gian nhà ở để trồng cây xanh làm cây cảnh trang trí trong nhà, nếu các bạn là thành viên trung thành của website chúng tôi chắc chắn các bạn đã nắm rõ vấn đề này. Nếu bạn là thành viên mới của website, vui lòng xem lại các bài viết của chúng tôi để nắm rõ vấn đề này.

Nước đối với sự phát triển của cây khế làm cây cảnh trang trí trong nhà

Việc chăm sóc tốt cho cây cảnh trang trí trong nhà đòi hỏi chúng ta phải hiểu và nắm rõ các tập tính sinh học của cây trồng chúng ta có ý định đem vào làm cây cảnh trang trí trong nhà. Hiểu được cây khế chúng ta sẽ chinh phục được nó để giúp nó phát triển tốt trong môi trường nhà ở.

Cây khế cùng với cây lộc vừng là những cây cần nhiều nước để đảm bảo chúng phát triển tốt trong môi trường nhà ở. Chúng ta có thể tận dụng điều này để kết hợp với bể cá cảnh, vừa có thể nuôi cá vừa có thể trồng cây cảnh, sự kết hợp này làm cho không gian nhà ở của chúng ta trở nên sống động hơn rất nhiều. Những người yêu thích thủy sinh thì việc sử dụng cây khế trong trường hợp này thì bản thân cây khế trở thành cây thủy sinh bán cạn.

Dinh dưỡng cho cây khế

Cây khế là cây thân gỗ và chúng có sự phát triển chậm, chính vì vậy chúng ta không cần cung cấp quá nhiều dưỡng chất cho cây. Chỉ cần một ít phân nền chuyên dụng trong thủy sinh là đủ cho cây phát triển và xanh tươi. Lượng dinh dưỡng từ phân nền sẽ từ từ hòa tan vào nước và cây khế sẽ hấp thu dinh dưỡng từ nước để phát triển.

Điều hạn chế khi dùng cây khế làm cây cảnh trang trí trong nhà

Những người yêu thích cây cảnh thường chọn cây khế vì chúng cho hoa và quả đẹp mắt. Tuy nhiên khi chúng ta trồng cây khế trong môi trường nhà ở và trong môi trường nhiều nước thì cây khế khó lòng ra hoa và quả. Tuy nhiên chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục vấn đề này và cập nhật kinh nghiệm này vào trong một bài viết trong tương lai không xa.

Việc sử dụng cây khế làm cây cảnh trang trí trong nhà yêu cầu chúng ta cần chú ý tới các yếu tố như ánh sáng mạnh, nguồn nước phong phú và chế độ dinh dưỡng thấp. Làm được điều này trong việc chăm sóc cây cảnh trang trí thì các bạn sẽ chinh phục được cây khế. Các bạn còn có những thắc mắc vui lòng để lại trong phần bình luận của bài viết này.

5/5 - (3 bình chọn Bình chọn)